[ad_1]

Tập đoàn FLC đề xuất quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm nghiên cứu và đào tạo R&D tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 30/8, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về việc quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm nghiên cứu và đào tạo R&D tại TP Sầm Sơn.

Về vấn đề này, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/9.

Từ trước đến nay, FLC chủ yếu đầu tư và kinh doanh ở 9 lĩnh vực hoạt động, bao gồm bất động sản; dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, sân golf; vận tải hàng không, du thuyền; trang sức; khai thác khoáng sản; nông nghiệp công nghệ cao; nước uống tinh khiết và đầu tư tài chính. 

 Một trung tâm R&D của Samsung. (Ảnh: Samsung).

Những năm gần đây, Việt Nam thành trung tâm R&D (viết tắt của Research and Development – nghiên cứu và phát triển) của nhiều “ông lớn” công nghệ nước ngoài.

Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và ba tầng hầm với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2. Dự án đang trong quá trình xây dựng tại KĐT Tây Hồ Tây (Hà Nội) và dự kiến là nơi làm việc của 3.000 kỹ sư.

Dự án không chỉ nhằm mục đích phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… Đến tháng 5 năm nay, dự án đã đạt 70% khối lượng công việc.

Năm 2021, Qualcomm đã công bố phòng thí nghiệm duy nhất của mình ở Đông Nam Á, cụ thể là Hà Nội. Trung tâm của Qualcomm mở vào tháng 6/2020 với quy mô 4 phòng lab, tập trung vào các công nghệ quan trọng.

Các trung tâm R&D tại Việt Nam của Qualcomm và Samsung đều là nơi nghiên cứu và phát triển lớn nhất của tập đoàn tại Đông Nam Á, nghiên cứu công nghệ cho các dự án trên toàn cầu. 

Trước đó, Grab mở một trung tâm R&D tại TP HCM. Panasonic, Toshiba, cũng đã có các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Nhiều thông tin cho rằng LG sẽ mở trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng. 

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/flc-muon-xay-dung-trung-tam-rd-o-sam-son-202291123526827.htm