Trong phiên chứng khoán sáng 28/3, cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC gồm FLC, ROS, AMD,…bị bán tháo ồ ạt.

Cụ thể, FLC giảm về giá sàn là 13.600 đồng/cổ phiếu và trắng bên mua trong khi dư bán hơn 59 triệu cổ phiếu ở giá sàn.

Đến khoảng 10 giờ sáng, nhóm cổ phiếu FLC vẫn trong tình trạng trắng bên mua. Trong đó, thanh khoản FLC đạt hơn 3,7 triệu đơn vị tính tới 9h50, KLF giao dịch hơn 5 triệu cổ phiếu, ROS giao dịch hơn 3,27 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, con số này còn khiêm tốn so với khối lượng dư bán sàn. Theo đó, FLC dư bán gần 63 triệu cổ phiếu, ROS bán sàn hơn 56 triệu đơn vị, KLF và AMD ghi nhận hơn 10 triệu cổ phiếu chờ bán giá sàn.

FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị phạt gần 500 triệu đồng, cổ phiếu nhóm FLC bị bán tháo

Ảnh minh họa

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) – do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch hội đồng quản trị vì công bố thông tin không đúng quy định trong giai đoạn năm 2018-2021.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 24/3/2020 đến 13/5/2021, cơ quan quản lý chứng khoán cho biết một số nghị quyết HĐQT của doanh nghiệp này đã không được công bố thông tin theo đúng quy định trên hệ thống của Ủy ban Chứng khoán (hệ thống IDS Plus) và trang thông tin điện tử của Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Ngoài ra, FLC cũng không công bố đúng thời hạn với các tài liệu báo cáo tài chính riêng, hợp nhất kiểm toán năm 2019, bán niên 2020, quý 3/2020 và giải trình chênh lệch kết quả sản xuất kinh doanh; báo cáo về việc từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lê Thành Vinh; nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Trúc Quỳnh giữ chức vụ phó tổng giám đốc; nghị quyết HĐQT về việc thông qua việc góp vốn và thay đổi tỷ lệ sở hữu vốn tại Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Với vi phạm kể trên, FLC bị phạt tiền 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tập đoàn do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch hội đồng quản trị còn bị phạt 200 triệu đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc cải chính thông tin với việc tập đoàn này công bố thông tin sai lệch trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 và bán niên 2021; các giao dịch với bên liên quan tại báo cáo tình hình quản trị năm 2020 và 2021.

Trong đó, báo cáo tài chính này đã không trình bày số liệu chênh lệch đánh giá tăng tài sản vào thu nhập khác, chênh lệch70,13 tỷ đồng do công ty góp vốn bằng quyền tài sản là khách sạn Grand Sầm Sơn vào Bamboo Airways.

Ngoài ra, FLC còn bị phạt 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Cụ thể, báo cáo tài chính năm 2019 kiểm toán của Công ty thuyết minh thiếu giao dịch, số dư của Công ty với CTCP Nông dược H.A.I, Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS là các bên liên quan.

Công ty công bố thông tin báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020 và 2021 có nội dung không đầy đủ, cụ thể: theo báo cáo tài chính năm 2020 kiểm toán và bán niên 2021 soát xét, Công ty có giao dịch với các bên liên quan nhưng Công ty không liệt kê các Nghị quyết HĐQT thông qua các giao dịch giữa Công ty với bên liên quan trong các Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020 và 2021.

Doanh nghiệp này còn bị phạt 125 triệu đồng do không đảm bảo đủ số lượng thành viên HĐQT độc lập theo quy định.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/flc-cua-ong-trinh-van-quyet-bi-phat-gan-500-trieu-dong-co-phieu-nhom-flc-bi-ban-thao-107900.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: