Elon Musk cho biết đang không hẹn hò với ai vì ông và Grimes vẫn sống ly thân trong một không gian nhiều công nghệ.

“Tôi và Grimes không gặp nhau nhiều. Cô ấy thường làm việc ở Los Angeles hoặc lưu diễn, còn tôi ở một nơi xa xôi khác”, Musk nói với Time.

Ông khẳng định mình “còn độc thân” và dành phần lớn thời gian ở Boca Chica, Texas, gần khu vực thử nghiệm và phóng tên lửa Starbase của SpaceX. “Bạn biết đấy, nơi này về cơ bản giống như một tu viện công nghệ”, tỷ phú giàu nhất thế giới mô tả. “Có một số phụ nữ ở đây, nhưng không nhiều. Đây cũng là khu vực hẻo lánh”.

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 9, ông cũng nói với Page Six rằng ông và nữ ca sĩ Grimes đã “đường ai nấy đi” sau 3 năm hẹn hò. Khi đó, ông thừa nhận cả hai vẫn yêu nhau và nuôi con chung X Æ A-Xii.

Tháng 12 năm ngoái, Musk xác nhận chuyển đến Texas sau khi có một số tranh cãi với bang California liên quan đến việc đóng cửa nhà máy do đại dịch. Ông cũng bán toàn bộ số bất động sản sau khi cam kết “không sở hữu nhà ở”, đồng thời thuê một ngôi nhà lắp ghép giá hơn 50.000 USD.

Cũng trong buổi nói chuyện với Time, Musk cho rằng những dòng tweet của ông trên mạng xã hội không có sức mạnh thao túng thị trường, cũng như không nghĩ phải chịu nhiều trách nhiệm về những gì đã viết.

“Thị trường luôn tự vận động, không dựa trên những gì tôi có thể nói. Bởi vậy, những tuyên bố tôi đưa ra liệu có tạo khác biệt để tác động đến sự chuyển động của dòng cổ phiếu không? Tôi không nghĩ vậy”, Musk chia sẻ.

Elon Musk được xem là một trong số ít CEO dùng Twitter làm nơi tiêu khiển. Hoạt động quá nhiều trên mạng xã hội biến ông thành tỷ phú công nghệ nổi tiếng, được yêu mến nhưng cũng hứng chịu nhiều chỉ trích. Tháng 5 năm ngoái, ông viết trên Twitter rằng cổ phiếu Tesla “có vẻ quá cao”, khiến giá của nó giảm 9%. Ông cũng nhiều lần tweet về tiền điện tử như Bitcoin, Dogecoin, gây biến động mạnh về giá.

Tuần trước, Musk thậm chí tweet rằng ông “đang nghĩ đến chuyện nghỉ việc và chuyển sang làm người có tầm ảnh hưởng (influencer) toàn thời gian”.

Ngày 12/12, ông được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm vì sức ảnh hưởng toàn cầu. 2021 được đánh giá là năm đáng nhớ với Musk. Ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 264 tỷ USD, một phần nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Công ty SpaceX của ông cũng thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa du khách lên quỹ đạo quanh Trái Đất.

Bảo LâmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: