Khu nhà ở đô thị Tiên Cát do CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư có quy mô hơn 14 ha, hiện đã bàn giao 11,6 ha.

Dự án 3.750 tỷ của Sông Hồng Thủ Đô tại TP Việt Trì triển khai đến đâu?

 Một góc khu nhà ở đô thị Tiên Cát. (Ảnh: UBND tỉnh Phú Thọ).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh vừa có buổi làm việc kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát, TP Việt Trì.

Tại buổi làm việc, lạnh đạo tỉnh đã yêu cầu có phương án cụ thể về việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nằm trong ranh giới dự án, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công.

Đối với 3 hộ dân có nhà ở chưa chấp hành kiểm kê do không đồng ý với phương án bố trí tái định cư, nếu đến ngày 15/5 các hộ dân này vẫn không đồng ý thì xây dựng phương án, quy trình tiến hành kiểm đếm bắt buộc.

Bên cạnh đó, TP Việt Trì cũng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, sớm ổn định cuộc sống cho các hộ dân thuộc diện phải di dời, tái định cư.

Đối với phần diện tích đất mộ, sau khi khảo sát thực tế tại nghĩa trang An Thái, CTCP Môi trường Dịch vụ Đô thị Việt Trì phải bố trí một khu vực liền nhau để di dời hơn 100 ngôi mộ còn lại lên nghĩa trang An Thái, công bố công khai với các hộ dân để thống nhất phương án, trên cơ sở đáp ứng tối đa nguyện vọng của người dân.

Khu nhà ở đô thị Tiên Cát do CTCP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, dự án gồm 3 tuyến phố đi bộ, quảng trường, hai bên là khu nhà đô thị với 350 ngôi nhà phố thương mại từ 5 đến 8 tầng. Tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là trên 14 ha. Tổng mức đầu tư dự án là 3.750 tỷ đồng. 

Tính đến nay, diện tích đã chi trả tiền bồi thường, GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư trên 11,6 ha. Chủ đầu tư đang triển khai thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại phần đất có diện tích trên.

Phần diện tích đất đã chi trả tiền GPMB nhưng chưa bàn giao cho chủ đầu tư là trên 0,7 ha; phần diện tích đất còn lại đang tiếp tục thực hiện công tác GPMB là trên 1,8 ha.

Hiện nay, công tác bồi thường, GPMB để triển khai dự án đang gặp một số khó khăn, vướng mắc như: nằm trong ranh giới dự án có một số công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cần phải di dời, nhưng chưa có phương án bồi thường GPMB được phê duyệt, gồm một số hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cáp quang, cáp internet, điện thoại, truyền hình, hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt…

Cùng với đó, còn 7 hộ có đất ở, đất vườn liền kề đất ở (trong đó có 3 ngôi nhà ở) chưa chấp hành kiểm kê với lý do không đồng ý với phương án bố trí tái định cư; một số hộ gia đình có mồ mả nằm trong ranh giới thu hồi của dự án chưa đồng ý việc di dời mồ mả đi nơi khác, với trên 100 ngôi mộ…

Sông Hồng Thủ Đô tiền thân là CTCP Thương mại Sông Hồng Thủ Đô, được thành lập vào tháng 5/2004, có địa chỉ tại đường Lam Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tính đến tháng 4/2021, doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.610 tỷ đồng.

Tại Phú Thọ, hồi tháng 1/2020, Liên danh Sông Hồng Thủ Đô – CTCP Đầu tư Bất động sản Phú Thọ là một trong hai nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án Khu nhà ở đô thị phía Tây Bắc thị trấn Sông Thao (1.531 tỷ đồng).Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/du-an-3750-ty-cua-song-hong-thu-do-tai-tp-viet-tri-trien-khai-den-dau-202259164655214.htm