Trong năm 2022 và các năm tiếp theo, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đấu giá hơn 780ha đất dự kiến thu về hàng chục ngàn tỉ đồng làm nguốn vốn đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai sẽ đấu giá 780 ha đất, dự kiến thu hàng chục ngàn tỉ đồng

Hình minh họa

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương này sẽ đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 và các năm tiếp theo với tổng diện tích hơn 780ha, thuộc 105 thửa đất tại các huyện, thành phố.

Số tiền từ đấu giá đất ước tính theo Bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 là hơn 12.900 tỉ đồng sẽ được tỉnh đầu tư phát triển các công trình, dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 40 khu đất có giá trị từ 20 tỷ đồng/khu trở lên và 65 khu đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng/khu.

Với những khu đất có giá trị từ 20 tỉ đồng trở lên sẽ giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh hoàn thiện hồ sơ và tổ chức đấu giá, còn những khu đất diện tích nhỏ, giá trị dưới 20 tỷ đồng/khu sẽ giao về cho Trung tâm Phát triển quỹ đất các huyện, thành phố tổ chức đấu giá.

Riêng trong năm 2022, Đồng Nai dự tính sẽ đưa ra đấu giá khoảng 15 khu đất có diện tích gần 160ha, giá ước tính hơn 2.800 tỉ đồng. Tuy nhiên, một số khu đất đưa ra đấu giá trong năm nay có nhiều lợi thế nên rất được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chú ý, khả năng sẽ thu về số tiền nhiều hơn so với giá khởi điểm. Trong 2 năm gần đây, một số khu đất lợi thế của Đồng Nai đưa ra đấu giá đã thu về trên 50 tỉ đồng/ha.

Trong những năm gần đây, Đồng Nai đã tổ chức nhiều cuộc đấu giá đất giúp thu về cho ngân sách số tiền lớn để phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, những khu đất nằm ở vị trí đắc địa, có tiềm năng lớn để phát triển các khu đô thị nhận được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp.

Trong năm 2020,Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai đã đấu giá khu đất hơn 23,4 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Khu đất được quy hoạch thực hiện khu dân cư có giá khởi điểm là 914 tỉ đồng.

Có 6 doanh nghiệp tham gia đấu giá khu đất và Công ty CP bất động sản STC Golden Land đã trúng đấu giá với số tiền hơn 1.626 tỉ đồng. Theo quy định, trong 4 năm đơn vị trúng đấu giá đất phải thực hiện dự án, nếu không sẽ bị thu hồi và nhà nước sẽ không bồi thường.

Một khu đất khác có diện tích 21,3ha ở P.Bảo Vinh, thành phố Long Khánh với giá khởi điểm là 659 tỉ đồng. Khu đất được quy hoạch đất ở đô thị và đất thương mại dịch vụ. Dự kiến, khu vực này sẽ xây dựng nhà ở liên kế, biệt thự, nhà chung cư cao khoảng 17 tầng.

Có 5 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá đất. Công ty CP bất động sản Mỹ là doanh nghiệp đã trúng đấu giá với số tiền 1.229 tỉ đồng.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã đưa ra đấu giá khu đất có diện tích hơn 92 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Đợt đấu giá này có 6 đơn vị tham gia, giá khởi điểm gần 1.646 tỉ đồng. Qua 3 vòng đấu giá, Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (tỉnh Bình Dương) đã trúng đấu giá khu đất với 3.060 tỉ đồng.

Một khu “đất vàng” khác có vị trí gần kề sân bay Long Thành cũng được đấu giá thành công. Khu đất này có diện tích gần 50 ha, nằm tại vị trí mặt tiền tỉnh lộ 769, thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Qua ba vòng đấu giá, với giá khởi điểm 612,5 tỉ đồng, Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi cũng có trụ sở ở Bình Dương vượt qua 6 nhà đầu tư khác, trúng đấu giá khu đất với gần 1.270 tỉ đồng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-se-dau-gia-780-ha-dat-du-kien-thu-hang-chuc-ngan-ti-dong-109698.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: