Trong 632 dự án có vốn đầu tư trong nước thì hiện có 506 dự án đang hoạt động, 61 dự án đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, văn phòng, 40 dự án chưa triển khai và 25 dự án tạm ngưng hoạt động.

Đồng Nai đã hút hơn 71.200 tỷ từ các dự án trong nước

 Một góc tỉnh Đồng Nai hiện nay. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai dẫn thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, 31 khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 632 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 71.200 tỷ đồng.

Hiện có 506 dự án đang hoạt động, 61 dự án đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, văn phòng, 40 dự án chưa triển khai và 25 dự án tạm ngưng hoạt động.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đang hoạt động trong khu công nghiệp ngành nghề khá đa dạng như: dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, chế biến thực phẩm, công nghiệp hỗ trợ cho một số ngành. 

Hàng hóa của những doanh nghiệp trên đa số xuất khẩu và cung ứng cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Một số doanh nghiệp có vốn đầu tư vào các khu công nghiệp lớn là Công ty TNHH Bình Tiên Biên Hòa, CTCP Đồng Tiến, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Masan.

Từ cuối năm 2021, dịch bệnh Covid – 19 được khống chế các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước khôi phục sản xuất khá nhanh, mức tăng trưởng xuất khẩu cao hơn so với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/dong-nai-da-hut-hon-71200-ty-tu-cac-du-an-trong-nuoc-202292002039261.htm