1. Đừng mua hoa vân anh

Sở dĩ mọi người không nên mua hoa vân anh vào mùa xuân là vì hoa vân anh là cây ngừng phát triển vào mùa hè. Mùa hè nhiệt độ quá 30 độ cây sẽ “ngủ” hoàn toàn vì môi trường trong nhà kém thông thoáng, thiếu ánh sáng. Nếu không được thoáng lâu ngày bị ngạt rễ. 

Đến chợ hoa xuân nhớ 5 loại amp;#34;hoa nói dốiamp;#34; này, người bán chỉ lừa bạn mua thì phí tiền - 1

2. Không mua những gốc hoa cẩm tú cầu già

Sau khi bước vào mùa xuân, trên mạng Internet và các chợ hoa sẽ xuất hiện một số gốc hoa cẩm tú cầu già, một gốc không có nhiều mao quản và các rễ chính bị gãy. Những gốc hoa cẩm tú cầu này là cây con được trồng làm hoa tươi cắt cành nên khả năng ra hoa của chúng đã bị suy yếu.

Thà bỏ ra thêm vài chục để mua loại cây giống tốt hẳn còn hơn mua một vài cây giống cẩm tú cầu đã “hết hạn sử dụng”, chăm chỉ tốn công.

Đến chợ hoa xuân nhớ 5 loại amp;#34;hoa nói dốiamp;#34; này, người bán chỉ lừa bạn mua thì phí tiền - 3

3. Không mua lan hồ điệp

Đa số hoa Lan hồ điệp đã hết trong dịp Tết Nguyên đán, nếu thấy một số người bán hoa nở vào mùa xuân, cố gắng không mua loại lan này, vì mua về nuôi ở nhà tuy vẫn có thể nở bình thường nhưng tới mùa hè cây sẽ phát triển rất chậm.

Lúc này chúng ta sẽ cắt tỉa những cành hoa còn sót lại và để nó ra nụ, hoặc không cố gắng để chơi hoa sẽ không thể ra rễ được. Ngoài ra, mùa hè tới bạn không thể đổi chậu hoa, phải chờ sau khi ra hoa nếu không cây sẽ thối và chết. 

Đến chợ hoa xuân nhớ 5 loại amp;#34;hoa nói dốiamp;#34; này, người bán chỉ lừa bạn mua thì phí tiền - 4

4. Không mua thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa nở rất đẹp, và cho hoa nở quanh năm. Nhưng bạn phải lưu ý nuôi hoa tại nhà nhất là khi mua giống ở chợ hoa, tuy giá rẻ nhưng sau khi mua nên tính đến mùa nhiệt độ. Thu hải đường thích thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ vượt quá 25 độ, ngoài ra nó cần ở trong môi trường thông thoáng, nếu ngột ngạt, thu hải đường sẽ ngừng phát triển. Vào mùa xuân, tuy nhiệt độ phù hợp nhưng lại quá nồm ẩm, độ ẩm đất cao rất dễ thối rễ và lá, khó bảo dưỡng vì vậy tốt hơn là nên chờ tới mùa hè hãy trồng.

Đến chợ hoa xuân nhớ 5 loại amp;#34;hoa nói dốiamp;#34; này, người bán chỉ lừa bạn mua thì phí tiền - 5

5. Không mua cây dành dành

Hoa dành dành nở rất đẹp, tại sao bạn không mua được vào mùa xuân? Vì cây dành dành có thể mua nhưng bạn không nên mua ở chợ hoa.

Hầu hết cây dành dành chúng ta thấy ở chợ đều được trồng trong đất vườn và đã ra nụ. Bạn không thể thay đổi chậu vì trong quá trình bảo dưỡng, lá vàng và rụng sau đó lá chuyển sang màu đen và thối, thậm chí cả chồi cũng bị rụng, do đất vườn không thích hợp trồng trong nhà.

Tất nhiên nếu bạn tính trồng ở môi trường không khí thì vẫn có thể mua, tuy nhiên quá trình chăm sóc sẽ cần nhiều lưu ý kẻo cây bị héo nụ, rụng lá.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: