Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB vừa có Công văn số 68/DB-PTDB gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất ranh giới lập quy hoạch và dự án đầu tư Khu đô thị sinh thái Ecopark Quảng Nam (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB cho biết, doanh nghiệp là cổ đông chính của các Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào, hiện đang phát triển nhiều đô thị lớn trên cả nước.

Đề xuất đầu tư khu đô thị sinh thái Ecopark tại Quảng Nam quy mô 2.600 ha

Khu vực ven sông Trường Giang, đoạn qua huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Công ty này cho rằng, đơn vị đã có nghiên cứu kỹ lịch sử, văn hóa vùng đất Quảng Nam, căn cứ năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án quy mô lớn, đặc biệt là năng lực phát triển đô thị sinh thái hoàn chỉnh khép kín với đầy đủ các chức năng cùng triết lý phát triển thân thiện môi trường ‘’xanh’’ một cách đúng nghĩa.

Từ thực tiễn nêu trên, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB rất mong muốn được góp sức trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam. Qua đó, dùng những kinh nghiệm triển khai dự án của mình để phục hồi lại hình ảnh đô thị thương cảng Hội An huy hoàng trong quá khứ thông qua việc đầu tư phát triển các dự án phát triển đô thị du lịch tại các khu vực có tiềm năng.

Từ đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở ngành và địa phương có liên quan chấp thuận đề xuất của Công ty về ranh giới lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark Quảng Nam (thuộc địa bàn huyện Duy Xuyên) với quy mô khoảng 2.600 ha.

Phía doanh nghiệp này cho rằng, khi dự án hình thành, kết hợp với đô thị Hội An hiện tại sẽ khôi phục, tái hiện lại thương cảng Hội An trong quá khứ, phát triển du lịch, bảo tồn di sản, đem lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

Thời gian gần đây, hàng loạt ‘’ông lớn’’ trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước đã liên tục có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn. Trong đó, có thể kể đến hàng loạt tên tuổi lớn như Sungroup, FLC, Novagroup, Tập đoàn Panko, TNG Holdings Việt Nam,…Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: