JLL cho biết thị trường bất động sản thương mại tại khu vực này đã thu hút 177 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp vào năm 2021, với khối lượng triển khai vốn bằng năm 2019 khi đại dịch chưa diễn ra.

Đầu tư bất động sản tại hâu Á - Thái Bình Dương đã phục hồi về mức trước đại dịch

Theo JLL, khối lượng đầu tư bất động sản thương mại tại châu Á – Thái Bình Dương (APAC) trong cả năm 2021 tăng 26% so với năm trước đó, với các thị trường tăng trưởng nổi bật gồm Úc và Trung Quốc cùng quá trình phát triển bền vững được ghi nhận tại Nhật Bản.

Úc là quốc gia thu hút đầu tư lớn nhất trong khu vực khi khối lượng vốn đạt 35 tỷ USD vào năm 2021, tăng 170% so với năm 2020. Thành tích ấn tượng này chủ yếu nhờ các thương vụ trong lĩnh vực hậu cần với tổng mức giao dịch cao kỷ lục đạt 9,3 tỷ USD.

Tổng cộng, các khoản đầu tư vào lĩnh vực hậu cần trên toàn APAC đạt 48 tỷ USD, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm 2020 và làm tăng gấp đôi số vốn đổ vào lĩnh vực này kể từ năm 2019.

Nhà đầu tư cũng quan tâm nhiều đến các thương vụ bất động sản hậu cần có giá trị hơn 300 triệu USD. Sự quan tâm này sẽ ngày càng tăng do hoạt động cho thuê phát triển mạnh mẽ và việc tái cấu trúc danh mục bất chấp lợi suất suy giảm, tất cả để hướng tới một chiến lược đầu tư và lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn.

JLL cũng chỉ ra sự phục hồi trong hoạt động đầu tư vào lĩnh vực văn phòng và bán lẻ tại APAC. Thị trường văn phòng hiện là loại hình bất động sản được thanh khoản nhiều nhất khu vực, trong khi bất động sản bán lẻ được dự báo sẽ phục hồi khi chi tiêu tiêu dùng của người dân tăng trở lại.

Đặc biệt, mức độ quan tâm đến văn phòng sẽ tăng từ 20% đến 30% vào năm 2022 khi giá thuê và công suất thuê ổn định và các nhà đầu tư tập trung vào chất lượng, sức khỏe và an toàn khi rót vốn vào các tòa nhà hạng A.

JLL tin rằng các nhà đầu tư có niềm tin mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản trong khu vực vào năm 2022. Họ có thể sẽ tập trung vào việc mua lại các bất động sản và nền tảng có giá trị lớn hơn trước.

Mặt khác, nhờ thị trường có tính thanh khoản cao và nhu cầu mở rộng, năm 2022 vẫn chứng kiến đà tăng của hoạt động đầu tư bất động sản và khối lượng đầu tư có thể vượt mốc 200 triệu USD trong năm nay.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: