CafeLand – Dòng vốn sẽ chảy vào thị trường văn phòng, các cơ sở hậu cần hiện đại và nhiều lĩnh vực thay thế mới nổi.

Đầu tư bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương cán mốc 200 tỷ USD trong năm 2022

Theo JLL, thị trường bất động sản thương mại tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ ổn định hơn trong năm nay nhờ sự phục hồi của các hoạt động đầu tư và cho thuê. Tổng số vốn dự kiến đạt mức 200 tỷ USD, tăng hơn 15% so với năm 2021 với khoảng 162 – 169 tỷ USD.

Các động lực phục hồi bao gồm thị trường văn phòng đang dần trở lại, nhu cầu cao đối với các cơ sở hậu cần hiện đại, và sự tăng trưởng liên tục của các lĩnh vực thay thế như trung tâm dữ liệu và khoa học đời sống.

Anthony Couse, Giám đốc điều hành JLL tại châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Thị trường bất động sản của khu vực sẽ phát triển mạnh hơn năm 2021 nhờ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư và hoạt động cho thuê tiếp tục phục hồi”.

“Rõ ràng là quá trình phục hồi kinh tế không diễn ra ngay lập tức, nhưng khách hàng của chúng tôi cho biết họ tin tưởng vào tương lai của các công việc tại văn phòng. Dù thị trường còn nhiều biến số, tin tốt là nhà đầu tư vẫn duy trì được tâm lý tích cực”.

JLL dự đoán lượng vốn đổ vào ngành bất động sản trong khu vực sẽ vẫn ổn định trong suốt năm 2022, dẫn đầu bởi Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong đó, thị trường văn phòng sẽ được bổ sung thêm 6,9 triệu m2 trong năm 2022, tăng 13% so với năm ngoái, và tỷ lệ hấp thụ ròng cũng sẽ cao hơn 20% ​​.

Nguồn cung bất động sản hậu cần có thể tăng 17% trong giai đoạn 2021 – 2022, kéo theo khối lượng đầu tư dự kiến tăng thêm 60 tỷ USD mỗi năm cho giai đoạn đến năm 2025.

Niềm tin vào tương lai của thị trường khách sạn cũng được cải thiện. Các khoản đầu tư vào lĩnh vực này có thể tăng thêm 30%, vượt ngưỡng 9 tỷ USD vào năm 2022.

Roddy Allan, Giám đốc mảng nghiên cứu của JLL tại châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương đã phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong năm 2021. Dù năm 2022 vẫn ẩn chứa một số rủi ro, các nhà đầu tư sở hữu tầm nhìn dài hạn sẽ duy trì niềm tin vào các xu hướng giúp thúc đẩy nhu cầu trong khu vực. Đó là quá trình đô thị hóa; xã hội ngày càng thịnh vượng, tầng lớp trung lưu đang phát triển, và sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Tất cả những yếu tố này đều mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản”.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: