Thời đại kinh tế số Internet 4.0 là một điểm sáng trong bức tranh đại dịch tối tăm, đã giúp Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng 5% trong khu vực ASEAN, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Và giữa lúc nền kinh tế đang có những sự dịch chuyển để phù hợp với trạng thái “bình thường mới”, giới đầu tư bất động sản chứng kiến một làn “sóng ngầm” bắt đầu đổ về các thị trường tỉnh, bởi vì vị trí trung tâm như thành phố đã không còn là yếu tố quyết định trong thời đại số.

Khi bất động sản trung tâm không còn là sự lựa chọn duy nhất

Giãn cách xã hội, làm việc từ xa là những từ khóa quen thuộc trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa thực sự kiểm soát. Nếu các phương thức kinh doanh trực tiếp bắt đầu gặp khó khăn trong việc thích nghi và tiếp cận khách hàng thì các nền tảng trực tuyến lại trở nên hiệu quả và có những ưu thế vượt trội.

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Từ năm 2020 đến nay, xu hướng làm việc online đang dần trở nên phổ biến ở giới văn phòng, mua sắm trực tuyến cũng trở thành thói quen của nhiều người cộng với tình trạng căng thẳng tăng cao tại các thành phố lớn do Covid-19 đang củng cố thêm cho xu hướng “rời phố lập nghiệp” của nhiều người trẻ. 

Dưới áp lực chi phí cố định trong giai đoạn giãn cách xã hội, một chủ doanh nghiệp đã quyết định trả mặt bằng công ty, cho nhân viên làm việc từ xa, tạm thu dọn mọi thứ về nhà riêng. 

>>> Tìm hiểu thêm: Hành trình “vượt sóng ra khơi” của “chuyến thuyền” Nhật Nam

Một chủ doanh nghiệp – CEO một công ty thiết kế kiến trúc tại quận Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: “Trải qua các đợt sóng Covid-19 liên tục trong hai năm qua, tôi nhận thấy tỷ lệ khách hàng đến trực tiếp tại công ty giảm đi rất nhiều, thay vào đó là trao đổi và đặt hàng online. Sau khi điều chỉnh các nền tảng trực tuyến để vận hành nội bộ trơn tru và củng cố hệ thống sản xuất, nhân sự. Tôi quyết định dồn vốn mua thêm một dự án bất động sản tại quê mình là Sơn Tây để dời về và xây dựng văn phòng chính cho công ty.”

Nắm bắt cơ hội “Vàng” trước giai đoạn hồi phục

Nhiều doanh nhân trẻ cũng đang tìm kiếm các bất động sản vùng ven trung tâm, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Đây được xem như một cách giữ tiền an toàn, đồng thời tiết kiệm để chuẩn bị cho các kế hoạch phát triển dự án kinh doanh, đón đầu thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Ví dụ điển hình về xu hướng bất động sản vùng ven đang tăng cao tại tp.Hồ Chí Minh

Các nghiên cứu về thị trường trong tháng 04/2021 cho thấy nhu cầu mua bất động sản vùng ven tăng mạnh, là mức tăng cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Số giao dịch thành công cao gấp 3,5 lần so với tháng 3/2021, đạt 72%, chủ yếu tập trung vào các dự án ở khu vực ven Hà Nội, Thanh Hóa và một số khu vực khác.

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Tại dự án siêu biệt thự của tập đoàn Nhật Nam Group, các phân khu biệt thự 2 tầng và 3 tầng vừa ra mắt hàng trăm căn trong giai đoạn đầu, nhưng chỉ sau vài tháng còn lại chỉ vài căn.

Khu biệt thự với kết cấu được thiết kế thông minh, sang trọng, 2 mặt tiền mặt phố và hướng vườn tạo nên sự chuyển nhịp không gian độc đáo giữa hiện đại và cổ điển – vừa có thể trải nghiệm đầy đủ tiện ích dịch vụ, vừa có thể phát triển kinh doanh mà vẫn đảm bảo một không gian sống riêng tư. Việc tính toán sử dụng không gian hợp lý giúp mỗi căn biệt thự tại đây có thể được sử dụng linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Khi sở hữu khu biệt thự cao cấp Nhật Nam, dân cư có thể di chuyển dễ dàng đến khu nghỉ dưỡng Xanh Villas, làng Văn hóa 54 dân tộc, làng cổ Đường Lâm, … Và đặc biệt hơn nữa, khu biệt thự này ở rất gần trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường đại học vài trăm mét.

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Mỗi căn biệt thự Nhật Nam là một tác phẩm nghệ thuật, phong cách thiết kế cổ điển Neoclassical Interior một thời thống trị toàn châu Âu suốt thế kỷ XVIII và XIX. Thiết kế nội thất được chú trọng đến từng chi tiết,  được nhiều gia chủ ưu ái đón nhận khi đem đến cho vẻ đẹp của sự sang trọng, đẳng cấp. Trải nghiệm và hòa mình vào lối sống của các bậc vua chúa quý tộc thời xa xưa. 

Đầu tư bất động sản đảo chiều trong thời đại kinh tế số

Hiện tại, dự án siêu biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây được dự báo sẽ mang lại giá trị khổng lồ, là nguồn lợi nhuận tiềm năng dành cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang tìm kiếm địa bàn mở rộng hoạt động. Đây cũng chính là yếu tố gia tăng giá trị đầu tư cho Nhật Nam trong mắt giới sành bất động sản.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: