Tập đoàn Đất Xanh thể hiện tham vọng tham gia vào lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam.

Theo đại diện đại diện E&C, lĩnh vực bất động sản được coi là cuộc chơi của những doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi có tiềm lực tài chính mà phải có năng lực triển khai. Về phần các chủ đất cá nhân hoặc doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không có kinh nghiệm phát triển bất động sản sẽ gặp không ít khó khăn khi gia nhập lĩnh vực này.

Trong đó, một số đơn vị chọn phương án bán lại đất hoặc chấp nhận mua bán – sáp nhập (M&A) với các doanh nghiệp lớn hơn. Với lựa chọn tự triển khai các dự án dựa trên nội lực sẵn có luôn tiềm ẩn các rủi ro về quản trị và sử dụng dòng vốn có giới hạn, giải quyết các vướng mắc pháp lý…

“Từ đó có thể dẫn tới việc thời gian triển khai kéo dài, chi phí tăng, thậm chí đình trệ toàn dự án. Những dự án như vậy có thể kém hiệu quả, thậm chí không thể sinh lợi”, đại diện Dat Xanh E&C nhận định.

Ông Lê Hào, Tổng giám đốc Dat Xanh E&C trong Lễ ra mắt công ty vào tháng 4/2021. Ảnh: Đất Xanh

Ông Lê Hào, Tổng giám đốc Dat Xanh E&C trong Lễ ra mắt công ty vào tháng 4/2021. Ảnh: Đất Xanh

Với nền tảng từ hệ thống Tập đoàn Đất Xanh, tháng 4/2021, Dat Xanh E&C chính thức được giới thiệu ra thị trường. Dat Xanh E&C mở ra một mô hình đầu tư phù hợp với nhóm khách hàng này. Cụ thể, các doanh nghiệp cũng như chủ đất cá nhân chỉ cần sở hữu một quỹ đất sạch để có thể phát triển, Dat Xanh E&C sẽ đảm nhận toàn bộ các khâu còn lại, kể cả việc sắp xếp nguồn vốn và hoàn thiện pháp lý dự án, theo mô hình hợp tác hai bên.

Bằng cách này, những cá nhân và doanh nghiệp không chuyên có thể tối đa hóa lợi nhuận từ tài sản của mình. Theo đại diện Tập đoàn Đất Xanh, sau gần một năm, doanh nghiệp cũng tiến hành ký kết những hợp đồng hợp tác đầu tiên với tổng diện tích quỹ đất hơn 200 ha.

Hiện tại, Dat Xanh E&C cung cấp ra thị trường những mảng dịch vụ cốt lõi như xây dựng, vật liệu xây dựng, dịch vụ phát triển dự án bao gồm tài chính, thiết kế toàn diện, bao tiêu sản phẩm dự án thông qua hệ thống các công ty thành viên Tập đoàn Đất Xanh như công ty xây dựng FBV, hệ thống công ty phân phối của Dat Xanh Services,…

Nhân sự Dat Xanh E&C đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Đất Xanh

Nhân sự Dat Xanh E&C đang làm việc. Ảnh: Đất Xanh

“Dat Xanh E&C phát triển từ nền tảng vững chắc của Tập đoàn Đất Xanh nên có thể tự tin đảm nhận được các công việc xuyên suốt quá trình phát triển dự án trong tất cả các khâu theo một mô hình khép kín: từ nghiên cứu thị trường, thiết kế sản phẩm, sắp xếp vốn, thực hiện thủ tục pháp lý, giám sát và thi công, tổ chức marketing, bán hàng, bàn giao sản phẩm cho đến việc chăm sóc khách hàng lâu dài về sau”, đại diện Dat Xanh E&C cho biết.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Đất Xanh nhắm đến mảng dịch vụ phát triển hạ tầng bao gồm cả hạ tầng công và hạ tầng dân dụng. Với hướng đi này, Dat Xanh E&C nói riêng và Tập đoàn Đất Xanh nói chung đang thể hiện tham vọng muốn thoát khỏi vai trò đơn thuần của một doanh nghiệp bất động sản để tham gia vào lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam.

Tập đoàn Đất Xanh được thành lập gần 20 năm trước, hiện tính riêng mảng môi giới có hệ thống hơn 70 công ty thành viên trải dài từ Bắc tới Nam. Cùng với đó, doanh nghiệp sở hữu quỹ đất hơn 2.200ha, 25 dự án trải dài từ Bắc tới Nam có tổng đầu tư lên tới hơn 118.000 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Đất Xanh ra mắt hàng loạt công ty thành viên trong những mảng kinh doanh khác nhau. Đáng chú ý nhất trong đó là cái tên Dat Xanh E&C, công ty được trông đợi sẽ đóng vai trò then chốt phụ trách mảng dịch vụ phát triển dự án, tổng thầu xây dựng & sản xuất vật liệu xây dựng.

Yên ChiDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: