Cây lan quân tử

Cây đại quân tử hay cây lan quân tử (tên tiếng anh: Clivia Miniata) là một thực vật có hoa trong chi Clivia thuộc họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi.

Cây lan quân tử là loại cây đẹp cả hoa lẫn lá với hoa có màu cam đậm xen lẫn đường viền nhỏ màu vàng nhạt. Mỗi cây thường có từ hai đến ba chùm hoa với mỗi chùm từ 12 đến 18 bông hoa chụm lại, thời gian ra hoa vào cuối mùa đông và mùa xuân.

Đặt đúng 3 loại cây này, vừa gọn nhà phố vừa vượng tài - 1

Cây lan quân tử là một loại cây cứng cáp và mạnh mẽ. Trong quan niệm của người Trung Quốc, cây lan quân tử là biểu tượng của thịnh vượng và tài khí. Không những vậy, đây còn là loài hoa vương giả mang đến cho người trồng sự phú quý, danh giá. Hoa lan quân tử có sức sống khá bền, thời gian tươi rất lâu, tượng trưng cho sự phú quý lâu dài.

Cây lan quân tử ưa bóng, không sống được ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc trưng ra ngoài trời nắng nóng. Tuy nhiên khi trồng trong nhà lâu ngày cần để ra ngoài cho cây quang hợp, phục hồi khả năng tích lũy dinh dưỡng.

Trong rễ lan quân tử có chất thịt chứa được nước, nên cây có khả năng chịu hạn. Tùy tình hình thời tiết mà tưới nước: mùa xuân mỗi ngày tưới một lần, mùa hè phun nước lên mặt lá và xung quanh 2 lần/ngày. Mùa thu tưới cách ngày, mùa đông tưới 1 lần/tuần.

Đặt đúng 3 loại cây này, vừa gọn nhà phố vừa vượng tài - 3

Trúc phát tài

Trúc phát tài còn có tên gọi khác là trúc phất dụ, trúc vạn niên, trúc tiêu hay trúc hạn vân,..có tên khoa học là Dracaena Surculosa.

Loài cây này có nguồn gốc từ vùng quần đảo Canary và vùng nhiệt đới châu Á, châu Phi, trồng phổ biến ở Trung Quốc và hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Trúc này rất ưa bóng và chịu bóng râm. Thân cây mọc thẳng đứng, nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau 2-3cm, chiều cao trung bình khoảng từ 40-50cm màu xanh đậm hoặc hơi ngả màu vàng nhạt và dễ dàng uốn theo nhiều kiểu khác nhau.

Đặt đúng 3 loại cây này, vừa gọn nhà phố vừa vượng tài - 4

Phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn để đặt cây. Nhiều người quan niệm rằng, phòng khách là nơi tiếp khách và đây cũng là nơi có vị trí tài lộc nhiều nhất trong gia đình nên sẽ giúp cho gia chủ đón được tài lộc vào nhà. Bạn có thể đặt cây ở vị trí góc tường hay trên một số kệ trang trí trong phòng khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây ở bất cứ vị trí nào trong văn phòng làm việc của mình sẽ làm cho căn phòng thêm hài hòa, không gian thoáng mát, thoải mái giúp tăng hiệu quả làm việc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân (còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc) là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Cây có thể cao tối đa lên tới 6m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ.

Đặt đúng 3 loại cây này, vừa gọn nhà phố vừa vượng tài - 5

Loại cây này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc, nên còn được mệnh danh là cây phát tài phát lộc. Cây rất dễ chăm sóc, có thể sống được cả trong môi trường trong nhà hoặc ngoài sân vườn, thậm chí sống trong cả phòng lạnh, cây nhỏ có thể để bàn, ngoài tác dụng đem lại tài lộc, còn có thể đuổi muỗi.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/dat-dung-3-loai-cay-nay-vua-gon-nha-pho-vua-vuong-tai-c283a530714.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: