Nguồn ảnh: Sohu

Thời cổ đại, những gì được đặt trên đầu giường rất đặc biệt và được chú trọng, người xưa thường đặt 3 thứ này ở đầu giường, chúng được coi như là điềm may, mang lại phúc lộc, cát tường cho gia chủ.

Tiền xu

Người xưa khi ngủ thường thích đặt một số đồng xu ở đầu giường. Từ trước đến nay, nhiều người cao tuổi ở nông thôn vẫn có thói quen để tiền ở đầu giường.

Đồng xu phong thủy là một trong những đồ vật tăng lộc trong nhà mình. Đây là vật dụng phong thủy giúp xua đuổi tà khí, chiêu tài vượng khí, gia tăng vật may mắn vào nhà.

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, người xưa thường đeo đồng xu để chặn tà, cầu phúc cầu tài đều thành công. Thêm vào đó, đồng xu còn giúp cho những đứa trẻ hay quấy khóc, người lớn hay gặp ác mộng khi ngủ, bạn nên đặt một đồng xu có tác dụng xua đuổi tà ma, tốt cho người già và trẻ nhỏ trong nhà.

Đặt 3 “bảo vật” này ở đầu giường, sức khỏe, tài lộc và phúc khí đến dồi dào: Đó là 3 vật gì?

Ngoài ra còn có tương truyền lại rằng, đêm không ngủ được thì đếm số lượng đồng xu, từ đó có thể lăn ra ngủ lúc nào không biết.

Vì vậy, đặt tiền xu trên đầu giường có ý nghĩa rất lớn. Tiền còn có rất nhiều ý nghĩa khác nữa, giúp bạn có một giấc ngủ ngon, và nó có vai trò nhất định trong việc thu hút của cải và vận may.

Hồ lô

Hồ lô luôn là biểu tượng của điềm lành và cát tường. Trong những truyện cổ tích thần thoại, hồ lô được ví như đồ vật có thể xua đuổi tà ma, mút vận may đến. Hình dáng của hồ lô giống với chữ Hán của chữ Hỷ (vui vẻ), và chữ Cát (cát tường).

Đặt 3 “bảo vật” này ở đầu giường, sức khỏe, tài lộc và phúc khí đến dồi dào: Đó là 3 vật gì?

Vì vậy, hồ lô là vật không thể thiếu trong các hoạt động lễ hội khác nhau. Trước đây, người ta thường treo vài quả hồ lô trên đầu giường, thường là số chẵn, mang ý nghĩa điềm lành và cát tường hơn.

Ngoài ra, hồ lô cũng thường được dùng để đựng rượu và nước, hồ lô được đặt trên đầu giường, khi khát nước vào ban đêm, thì có thể tiện tay để lấy uống, rất thuận tiện.

Đèn bàn

Đèn bàn là vật dụng thường được dùng trong gia đình, trong ngũ hành, đèn bàn thuộc nhóm Hỏa, tích tụ năng lượng dương. Có rất nhiều cách bố trí, lựa chọn đèn bàn. Các loại đèn bàn khác nhau mang lại ý nghĩa phong thủy khác nhau. Đặt đèn bàn đúng vị trí có thể cải thiện và nâng cao phong thủy, vận khí, công việc và tiền tài.

Vì trong phong thủy, đèn bàn có tác dụng như thứ để “soi đường, chỉ lối”, khiến cho sự nghiệp, công việc thuận lợi, phát tài. Nếu bạn muốn cải thiện vận may trong công việc thì có thể đặt đèn bàn ở hướng Bắc của ngôi nhà. Ngoài ra, đặt đèn bàn đúng cách có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, bớt trằn trọc trong đêm.

Đặt 3 “bảo vật” này ở đầu giường, sức khỏe, tài lộc và phúc khí đến dồi dào: Đó là 3 vật gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường đặt rất nhiều vật dụng ở đầu giường. Ví dụ, trong thời hiện đại, nhiều người đặt điện thoại ở đầu giường, nhưng điện thoại thường có một lượng bức xạ nhất định.

Kì thực, sóng điện thoại rất có hại cho cơ thể, khi ngủ chúng ta nên để điện thoại di động ở nơi xa. Đặc biệt, khi đang ngủ không nên sạc điện thoại gần, nếu không sẽ dẫn đến nguy hiểm.

Lan Hòa biên dịch
Nguồn: Secretchina – Trần Tân

Xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: