tên sao Đẩu phận Âm dương Hóa Chủ Tứ hóa
Liêm trinh Bắc đẩu thứ 5 Âm hỏa Tù, sát Quan lộc, thứ đào hoa Giáp: Lộc, Bính: kị

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Liêm Trinh là âm hỏa, là sao đứng thứ năm trong chòm sao Bắc Đẩu, tại đẩu Đẩu tổng quản chức tước, tại số chưởng quản quan quyền. chủ về tà, hóa khí là tù, sát (quyền uy), tại cung quan lộc chủ về quan lộc, tại cung thân, mệnh là thứ đào hoa. Như vậy sao Liêm trinh vừa được gọi là họa, lại vừa đucợ gọi là phúc, nhưng họa nhiều hơn phúc, thân phận khá phức tạp.

Sao Liêm Trinh là một sao nhiều biến hóa, mang tính chất đào hoa (là sao đào hoa thứ 2). Thích hợp với lãnh vực chính trị, công chức, trong 12 cung mệnh bàn đều có biểu hiện (đặc biệt biểu hiện kiệt suất trong cung quan lộc). Tính chất đào hoa của sao Liêm Trinh thường bộc lộ trong công việc hoặc hoàn cảnh phải tiếp xúc với người khác giới.

Sao Liêm Trinh không vào cung chiếu vượng, lại phạm quan phù, vì vậy hóa tù làm sát, gây tai ương, họa hại, gặp phải sẽ gặp tai vạ bất trắc không thể giải trừ. Chủ về tính tình hung hãn, cuồng ngạo không lễ nghĩa. Gặp sao Tử Vi là nắm quyền uy, gặp sao lộc tồn thì chỉ phú quý, gặp sao Văn Xương, Vũ Khúc thì chủ về âm nhạc, gặp sao Thất Sát chủ về nghiệp võ hiển vinh. Ở cung quan lộc thì có uy quyền; đóng tại cung thân, mệnh là thứ đào hoa chủ về lẳng lơ đa tình. Nếu rơi vào cung hãm dễ rơi vào kiện tụng bài bạc. Gặp sao Cự Môn rơi vào cung hãm thì chủ về kiện tụng thị phi. Gặp sao Quan Phù thì hao tài, chủ về phá sản nghiệp của cha ông. Gặp Hình, Kị thì khó tránh vạ đổ máu. Gặp Bạch Hổ thì khó tránh hình ngục tra khảo. Gặp sao Vũ Khúc mà cung bị khắc chế thì chủ về dễ bị gỗ đè hoặc rắn cắn mà bị thương. Gặp sao Hỏa tại cung hãm hoặc tuần không thì chủ về nhảy sông hoặc treo cổ. Gặp sao Phá Quân và Thái Dương, Thái Âm tại cung hãm thì dễ bị mắc bệnh tật về mắt, vận hạn gặp phải thì khó tránh tai ương. Chỉ hợp ở các cung quan lộc, thân, mệnh, nếu gặp các cát tinh sẽ có phúc, gặp phải hung tinh sẽ bất lợi. Nếu đóng tại các cung khác cần phân biệt rõ là họa hay phúc. Sao Liêm Trinh độc tọa, nếu đồng cung với sao Thiên Việt, e rằng có họa về rắn thêm chân. Sao Liêm Trinh sợ nhất gặp Hóa Kị, gặp phải sẽ gặp nhiều khốn khó. Nếu sao Liêm Trinh độc tọa gặp sao Địa Không, Địa Kiếp, phần nhiều là nhân viên công chức có chức vụ cao hoặc nhân tài trong lãnh vực khoa học công nghệ.

Hóa khí của sao liêm Trinh là tù, hàm nghĩa có tài mà không gặp thời, cũng như đại biểu cho sự vất vả khó nhọc, phần nhiều đều không phát triển được tài năng. Tù, cũng mang hàm nghĩa là thị phi, dễ có khunh hướng kiện tụng về hành chính, như bị phạt vì điều xe trái luật, bị kỉ luật vì vi phạm nội quy.

Về phương diện quan lộc, sao Liêm Trinh thêm cả tính thiện lẫn tính hung, tức “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, vì vậy mà sa vào thói đầu cơ, mạo hiểm cờ bạc.

Tính chất nhiều biến hóa của sao Liêm Trinh dễ khiến người ta thay đổi một cách cực đoan; như cá tính vẫn hướng nội, đột nhiên trở thành hướng ngoại.

Sao Liêm Trinh thủ mệnh tại cung Thân, Dần nhập miếu, có sao Tham Lang ở đối cung chiếu về, là cách cục “Hùng tú chiều nguyên” (sao mạnh hướng về nguồn), có tài giao tế, có thể đảm đương những chức vị quan trọng, sao Liêm Trinh ở cung mệnh, cung quan lộc tất sẽ có sao Vũ Khúc, nếu gặp sao Văn Xương, Văn Khúc tại cung tam vị tam hội chiếu, là cách cục “Liêm Trinh Văn Vũ”, chủ về văn võ song toàn. Sao Liêm Trinh ở cung mệnh có sao Thất Sát đồng cung hoặc ở cung tam phương chính hội chiếu, lại thêm sao Hóa Kị, tứ sát tinh sao phá Quân là cách cục “Sát cũng Liêm Trinh” (sát tinh vây Liêm Trinh), chủ về phiêu bạt không yên, họa hoạn không dứt. Nếu sao Liêm Trinh thủ mệnh tại cung Mão, Dậu, có thêm sát tinh là cách cục “Trinh cư mão, dậu” (Liêm Trinh ở cung mão, dậu), thường làm việc ở các cơ quan hành chính, hoặc giúp việc. Sao Liêm Trinh (tù), Thiên Tướng (ấn) cùng thủ mệnh tại cung Tí hoặc Ngọ nếu có thêm sao Kình Dương, Thiên Hình đồng cung, là cách cục “Hình tù giáp ấn”, tuy chỉ về vũ dũng, nhưng bị tổn thương tai họa nặng.

Ca quyết:

Nghĩa là:

Liêm Trinh cung Tỵ Hợi; gặp cát phúc tràn về

Sau ba mươi năm tuổi; nên đề phòng không được thiên chung

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: