Đà Lạt Fairy đã được chấp thuận thuê lại 240 ha đất tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Khu đất này trước đây từng thực hiện dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt, song đã bị thu hồi sau 13 năm chậm triển khai.

Ngày 13/9 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chấp thuận ranh giới, diện tích đất cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đà Lạt Fairy thuê. Đây là tài sản đã nhận chuyển nhượng thuộc dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt (đã chấm dứt hoạt động) tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng.

Theo đó, tỉnh cho Đà Lạt Fairy thuê gần 240 ha đất trước đây từng được Công ty TNHH Đầu tư Việt Hàn thuê vào tháng 9/2007.

Tỉnh cũng yêu cầu doanh nghiệp chủ động liên hệ để được hướng dẫn lập các hồ sơ, thủ tục thực hiện dự án sân golf và nghỉ dưỡng Đà Lạt. 

Trước đó, vào giữa năm 2021,  UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 268 ha đất đã cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt thuê theo các quyết định ban hành vào năm 2007 và 2011 của UBND tỉnh tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng và giao Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý.

Nguyên nhân thu hồi là do Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt vi phạm pháp luật về đất đai, để đất được nhà nước cho thuê bị lấn chiếm, chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng theo quy định tại của Luật Đất đai năm 2013 và đã được xác định hành vi vi phạm theo kết luận thanh tra ngày 12/6/2020 của Thanh tra Chính phủ và kết luận ngày 13/4/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo Báo Lâm Đồng, Hàn Việt được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt từ năm 2007. Tuy nhiên, 13 năm qua, Hàn Việt không triển khai bất kỳ hạng mục nào trong khi rừng liên tục bị tàn phá, lấn chiếm.

UBND huyện Đức Trọng cũng đã nhiều lần đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi dự án để xảy ra quá nhiều sai phạm này.

Tại kết luận ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, rà soát, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các dự án trên địa bàn có vi phạm, trong đó rà soát, chấm dứt hoạt động, thu hồi đất theo quy định đối với dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt do không thực hiện nghĩa vụ tài chính về bồi thường tài nguyên rừng, không triển khai đầu tư.

Vào tháng 1/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt của Công ty Hàn Việt.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/da-lat-fairy-muon-hoi-sinh-du-an-san-golf-khu-nghi-duong-240-ha-o-lam-dong-2022920163314379.htm