[ad_1]

Cuộc đời còn đó bao niềm vui, mấy ai hưởng trọn tháng năm dài? Hãy sống, nghe và thấu hiểu thế giới quanh mình để nhận ra rằng một tấm chân tình trong thiên hạ đáng giá hơn tất cả tài sản gộp lại.

Biết lắng nghe chính là một sự tu dưỡng

Một bà mẹ hỏi cậu con trai 5 tuổi của mình: “Nếu mẹ con mình cùng nhau đi chơi, cả hai đều rất khát nước nhưng lại quên không mang nước theo. Vừa may trong túi con có hai quả táo, lúc đó con sẽ làm gì?”. Đứa bé ngọ nguậy cái đầu suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Con sẽ cắn hai quả, mỗi quả một miếng”.

Đoán chắc rằng, khi nghe con mình trả lời như vậy, bạn hẳn sẽ rất thất vọng. Bà mẹ nghe thế, liền muốn giáo huấn con mình một trận, dạy đứa bé biết như thế nào mới phải đạo làm con. Nhưng khi vừa định mở miệng ra thì bà lại chợt đổi ý, nhẹ nhàng xoa đầu con trai rồi hỏi: “Con có thể cho mẹ biết tại sao mình lại làm vậy không?”. Cậu bé nhìn mẹ với ánh mắt ngây thơ, thánh thiện: “Dạ! Vì con muốn biết quả nào ngọt hơn để đưa mẹ ăn ạ!”. Nghe xong mắt mẹ cay cay…

Có một số việc cần nhìn cho kỹ, nghĩ cho thông hãy quyết định

Ông bố đang rửa xe ngoài sân, cậu con trai thấy vậy chạy ra chơi đùa. Cậu nhặt một viên đá nhỏ vẽ lên cánh cửa xe của bố. Ông bố thấy vậy tức giận, liền lấy cái chổi rửa xe đánh vào mông cậu con trai. Cậu bé bị bố đánh không may ngã xuống đất gãy tay, phải đưa đi bệnh viên băng bó. Khi bác sĩ băng bó xong, cậu nhìn bố nói: “Không sao đâu bố, bố đừng lo lắng nữa, tay gãy rồi sẽ liền lại thôi”. Ông bố vừa thương con giận bản thân nóng vội nên đi thẳng về nhà muốn đập nát cái xe cho rồi. Khi về tới nhà, ông nhìn thấy chỗ cậu con trai vẽ lên cánh cửa xe khi sáng dòng chữ: “Con yêu bố“.

Có những việc càng cố truy cầu càng không được

Trên thảm cỏ xanh ngát, hai mẹ con sư tử đang nằm nghỉ ngơi. Sư tử con hỏi mẹ: “Hạnh phúc ở đâu vậy mẹ?”. Sư tử mẹ nhìn con rồi cười nói: “Hạnh phúc trên đuôi của con”. Nghe vậy, sư tử con chạy tung tăng không ngừng đuổi theo đuôi của mình. Nhưng càng đuổi càng không được, dù làm cách nào cậu cũng không thể cắn được đuôi của mình.

Sư tử mẹ nhìn con cười: “Ngốc à! Hạnh phúc không phải có được bằng cách đó, chỉ cần con không ngừng tiến về phía trước thì hạnh phúc sẽ chạy theo con“.

Có nhiều người không biết biểu đạt tình cảm của mình, nhưng tình yêu của họ luôn đong đầy theo năm tháng

Có một người con gái mù cả hai mắt. Cuộc đời cô không còn gì cả ngoài một người bạn trai hết mực yêu thương mình. Một hôm người yêu cô gái hỏi: “Nếu như có một ngày hai mắt em nhìn được, em sẽ lấy anh chứ?”. Cô gái đồng ý.

Sau đó không lâu, cô gái được phẫu thuật cấy ghép một cặp mắt mới và lại nhìn thấy được mọi thứ. Lúc này cô phát hiện người bạn trai của mình đã mù cả hai mắt. Khi ấy, bạn trai hỏi cưới nhưng cô lại phũ phàng từ chối. Sau cùng chàng trai nói: “Hãy chăm sóc tốt đôi mắt của anh”. Cô gái nghe xong, chợt ân hận vô cùng, ôm lấy chàng trai mà khóc nức nở.

Khi hỏi cưới cô, anh chỉ nói đúng 3 từ: “Hãy tin anh“.

Khi cô sinh cho anh con gái đầu lòng, anh nói với cô: “Vất vả rồi“.

Khi con gái lấy chồng, anh nhẹ nhàng ôm vai cô nói: “Còn có anh“.

Khi được tin cô bị bệnh hiểm nghèo, anh chỉ nói: “Anh ở đây“.

Khi cô sắp mất, anh ôm cô vào lòng, nhẹ nhàng hôn lên trán cô, thì thầm bên tai cô: “Em đợi anh“.

Cả một đời sống bên nhau nhưng anh chưa từng nói với cô một lần câu: “Anh yêu em“. Nhưng tình yêu anh dành cho cô vẫn tròn đầy như thuở ban đầu, như chưa từng có một ngày xa cách.

Tình yêu của cha mẹ luôn là vô điều kiện

Có người con trai không nuôi nổi mẹ già của mình. Một hôm anh này quyết định cõng mẹ lên núi cao, định bỏ bà ở lại. Khi trời nhá nhem tối, người con trai nói muốn cõng mẹ lên núi đi dạo, người mẹ cố gắng bám chặt lên lưng con trai mình. Cậu con trai trên đường vừa đi vừa nghĩ: “Phải lên cao một chút, xa một chút, có như vậy mẹ mình mới không tìm về được”.

Nhưng khi đang đi, cậu con trai thấy mẹ mình vừa đi vừa giấu mình thi thoảng lại thả một vài hạt đỗ xuống đường. Cậu con trai tức giận hỏi: “Mẹ rắc đậu làm gì vậy hả?”. Người mẹ hiền từ nhìn cậu con trai với anh mắt bao dung vô độ: “Con trai ngốc, mẹ sợ con lát nữa con xuống núi một mình bị lạc”.

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến. Dù cho năm tháng qua đi, tình yêu đó vẫn không hề phai nhạt. Vậy nên có câu nói: “Mẹ 90 vẫn thương con 71”.

Xem thêm

[ad_2]