[ad_1]

 

1. Cung Quan Lộc là gì?

 
Cung Quan Lộc (hay còn gọi là cung Sự Nghiệp) là cung chủ khí vận trên con đường quan lộc, nghề nghiệp…
 
Cung Quan Lộc gồm có 12 cát tinh là: Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn.  
 
Bên cạnh những cát tinh, cung này còn có các sao thần sát là: Tham Lang, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát, Thiên Cơ, Phá Quân.
 
Cung Quan Loc
 
Các sao cát tinh hội chiếu cung Quan Lộc thì quan vận thăng tiến, hanh thông. Con đường kinh doanh tươi sáng, tiền tài dồi dào. Cung Quan Lộc gặp các sát tinh, vận trình sự nghiệp lúc lên lúc xuống, lúc thăng lúc trầm.
 
Cung Quan Lộc ở vị trí thứ 5 tính từ cung Mệnh, theo chiều thuận kim đồng hồ, cụ thể cung Mệnh và Thân, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Bạch, cung Tử Tức, cung Phu Thê, cung Huynh Đệ. 
 
Theo chiều ngược kim đồng hồ, cung này ở vị trí thứ 9, sau cung Mệnh. Tại vị trí này, cung Quan Lộc giữa cung Điền Trạch, Nô Bộc, xung chiếu cung Phu Thê, tam phương tứ chính với cung Mệnh, cung Tài Bạch.
 

2. Luận giải ý nghĩa của cung Quan Lộc trong lá số tử vi

 
Luận giải cung Quan Lộc, ta sẽ biết được đương số thích hợp làm nghề gì? Làm kinh doanh hay làm trong lĩnh vực quan trường? Công tác độc lập hay làm chuyên môn… Đồng thời thấy được vận trình tài lộc chủ mệnh gặt hái được từ sự nghiệp ấy.
 
Từ những tiền đề trên, đương số sẽ có định hướng phát huy năng khiếu trong ngành nghề phù hợp, khai mở được cung Tài Lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến. 
 
Nếu cung Quan Lộc có nhiều sát tinh tọa thủ hơn chính tinh, vận trình công việc gập ghềnh, bản mệnh cần phải cố gắng nhiều hơn ngay từ khi còn trẻ để nâng cao năng lực, kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, như vậy thì con đường công danh mới rộng mở.
 
Tuy nhiên, cung Quan Lộc có mối tương quan rất nhiều đến các cung khác như Mệnh, Phu Thê, Tài Bạch, Phúc Đức, Nô Bộc…
 
Ví dụ như Cung Mệnh, Thân chủ tài năng, khí chất, tính cách của một người. Người tài trí, có năng lực, thiên phú nghệ thuật… sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn. 
 
Người có cung Phúc Đức tốt được hưởng phúc từ tổ tiên, sinh ra đã có địa vị thì sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Dưới tác động của cung Nô Bộc, một người sinh ra trong nghèo khó nhưng nếu có ý chí phấn đấu thì cũng dễ trở thành thủ lĩnh, lãnh đạo cấp cao…
 
Như vậy, để luận giải chính xác tử vi của một người, cần xét trên rất nhiều yếu tố tác động. 
 

3. Ý nghĩa 14 chính tinh ở cung Quan Lộc

 
Y nghia 14 chinh tinh o cung Quan Loc
 

3.1 Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

 
Sao Tử Vi thủ cung Quan Lộc, chủ về sự nghiệp đi lên. Người này có năng lực xử lí công việc và năng lực độc lập làm việc rất tốt. Mệnh cách thường là quan chức chính phủ, lãnh đạo xí nghiệp lớn, chủ doanh nghiệp tư nhân, thương nhân. 
 
Tử Vi hội họp các sao như Xương Khúc, Tả Hữu, Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc còn gọi là cách cục “Quần thần khánh hội”. Đường quan lộc hanh thông, quý đến cực phẩm. Dù làm kinh tế hay chính trị đều đắc cách. Người có cách cục Tử Phủ Vũ Tướng không hội đủ bộ cát tinh thì tuy không tốt bằng nhưng cũng là nhân viên làm cơ quan chính phủ. Có chút quyền quý, nếu kinh doanh cũng khá giả. 
 
Có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã đồng cung hội chiếu, là quan chức cấp cao, cự phú thương nghiệp. Tử Vi Hóa Quyền, tất liên hệ quyền bính, nhiều sao tốt thì đại quý. Tử Vi Hóa Khoa, vinh danh truyền khắp, dễ phát triển trong giới chính trị, văn hóa, sự nghiệp công chúng. Tử Vi nếu như không có Hóa Quyền hoặc Hóa Lộc, Tả Hữu, Xương Khúc, phú quý đều ít.
 
Đồng cung với Xương Khúc, Tả Hữu, Khôi Việt, quý về Văn, sự nghiệp thuận lợi. Khôi Việt đồng cung, thường làm việc tại ngân hàng, giữ trách nghiệm tài chính. Sát tinh đồng cung hợp võ chức. Nếu như Cát Hung hỗn tạp, như có thành tựu thì cũng gian khổ không suôn sẻ, tinh thần bị áp lực nặng nề.
 
Thêm các sao Tứ Sát Không Kiếp, Kình Đà cả đời sự nghiệp không thuận lợi lắm. Hay trải qua khó khăn, nhưng không đến mức quá tai hại, vì Tử Vi có tác dụng hóa giải. Người có nhiều hung tinh thì sự nghiệp bình thường, chẳng có phú quý gì đáng nói. Ngược lại gặp khó khăn nghiêm trọng, hoặc ngoài hào hoa trong hư rỗng, danh không đúng thực.
 

3.2 Sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc

 
Sao Thiên Cơ thủ cung Quan Lộc, cuộc đời sẽ làm nhiều nghề nghiệp khác nhau, không giữ chuyên một nghề.
 
Thiên Cơ ở cung Quan Lộc có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội hợp, thích hợp theo ngành công nghiệp, đầu cơ ắt sẽ thất bại.
 
Thiên Cơ Thái Âm ở cung Quan Lộc, làm tăng tính lưu động của Thiên Cơ, khiến sự nghiệp của mệnh tạo có nhiều biến động. Nếu có cát tinh hội hợp, lại gặp thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, thì có thể làm việc trong các tập đoàn tài chính, kinh doanh nhiều nghiệp vụ khác nhau.
 
Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, thì nên theo đuổi sự nghiệp văn hóa. 
 
Thiên Cơ và Cự Môn ở cung Quan Lộc, dù có cát tinh hoặc có các sao Thiên Tài, Long Trì, Phượng Các, vẫn chủ về có kỹ năng chuyên môn nhưng không giữ một nghề, văn hoặc võ đều thay đổi đa đoan.
 
Phàm Thiên Cơ, Thiên Lương cùng thủ cung Quan Lộc, chủ về thường kiêm mấy chức vụ nhưng hay thay đổi. Gặp các sao sát, ki hình, hao, thì dễ vì sự nghiệp mà dính vào tranh chấp, kiện tụng, phạm pháp. Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc
 

3.3 Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc 

 
Thái Dương nhập miếu ở cung Quan Lộc, nếu có nhiều cát tinh chiếu mệnh, bản mệnh có thể làm việc trong chính giới cũng có thể kinh doanh buôn bán. Đều chủ về sự nghiệp hưng thịnh, có địa vị cao trong xã hội, có nhiều học trò. Tuy nhiên Thái Dương lạc hãm, sát tinh nặng thì bôn ba vất vả, ít có thành tựu.
 
Thái Dương Thái Âm ở cung Quan Lộc, nếu được cát tinh vây chiếu hay hội hợp, thì có thể phú quý. Thích hợp làm việc trong chính giới, thương nghiệp. 
 
Thái Dương Cự Môn đồng cung, không có sát tinh thì đại phú đại quý, là nhân vật quan trọng trong giới ngoại giao. Có các sao sát, kỵ, thì thích hợp ngành pháp luật, tư pháp, giáo dục.
 
Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã cũng có thể theo ngành ngoại thương. Chủ về được người ngoại quốc xem trọng.
 
Nếu có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, là nhân tài trong ngành quảng bá, công tác văn hóa.
 
Thái Dương Thiên Lương cùng ở cung Quan Lộc, gặp cát tinh, thích hợp làm công việc giám sát, kiểm toán. Nếu có sát tinh, thì nên khởi nghiệp bằng nghề nghiệp hưởng lương, nghiên cứu khoa học.
 
Gặp Kình Dương, Thiên Hình, có thể là nhân tài trong lãnh vực y dược, trị liệu.
 

3.4 Sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc

 
Vũ Khúc là sao tiền tài, lúc sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc sẽ có lợi cho công việc liên quan đến kinh tế tài chính, hoặc thuế quan. 
 
Vũ Khúc còn là “Kim tinh”, cho nên chủ về sự nghiệp có tính chất kim thuộc. Nếu đồng cung với sát tinh, cổ nhân định là thợ vàng, thợ bạc, thợ đồng, ở hiện đại là các nghề liên quan đến khoa học kĩ thuật.
 
Vũ Khúc Thiên Phủ có sát tinh đồng độ, thì nên theo ngành nghề khoa học kĩ thuật. Nếu có Thiên Phủ Hóa Khoa thì khá thích hợp ngành kinh tế tài chính.
 
Vũ Khúc Tham Lang đồng độ ở hai cung Sửu hoặc Mùi, mà Tham Lang Hóa Kỵ, suốt đời không được nhàn hạ, phải bôn ba vất vả, sự nghiệp đa đoan. Vũ Khúc Tham Lang, mà Tham Lang Hóa Lộc, không có sát tinh, nhưng có các sao phụ, tá cát, có thể trở thành cự phú. 
 
Vũ Khúc Thiên Tướng đồng độ ở hai cung Dần hoặc Thân, chủ về chức văn mà làm việc võ, hoặc chức võ mà làm việc văn. Ở thời hiện đại, văn võ khó phân biệt. Đại khái là, nội vụ thuộc văn, ngoại vụ thuộc võ, kinh tế tài chính thuộc văn, khoa học kĩ thuật thuộc võ.
 
Vũ Khúc Thất Sát đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, có sát tinh ở tam phương, thích hợp xuất thân quân ngũ. Gặp các sao phụ, tá cát, ắt có thể vinh thân. Nếu sát tinh ở bản cung, thì chỉ chủ về khoa học kĩ thuật.
 
Vũ Khúc Phá Quân đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi, chủ về ưa nhúng tay vào nghề nghiệp nào đó mà không suy tính đến sở trường của bản thân. Cho nên gặp sao cát thì nhiều nghề , gặp sao hung thì sự nghiệp nhiều biến động. 
 
Vũ Khúc Phá Quân ở cung Quan Lộc, có Linh Tinh, Đà La, Âm Sát, Hoa Cái, Thiên Hình đồng độ, chủ về nghề nghiệp không chính đáng hoặc nghề tay trái.
 

3.5 Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc

 
Thiên Đồng thủ cung Quan Lộc, chủ về tay trắng làm nên, thích hợp với những nghề nghiệp có tính mĩ quan và hưởng thụ như hướng dẫn du lịch, làm tóc, trang trí, trang điểm và làm đẹp, nấu ăn…
 
Thiên Đồng có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu hoặc Lộc Mã giao trì thì chủ về sự nghiệp phát triển từ nhỏ thành lớn, dần dần hanh thông, trở thành nhân tài lãnh đạo trong nghề nghiệp.
 
Thiên Đồng lạc hãm, không thích hợp kinh doanh buôn bán, chỉ thích hợp làm thuê hưởng lương. Hoặc làm công chức, làm việc trong công ty lớn.
 
Thiên Đồng Thái Âm cùng ở cung Quan Lộc, thích hợp được người đề bạt, kế thừa công việc hay sự nghiệp của người khác. 
 
Thiên Đồng Cự Môn cùng thủ cung Quan Lộc, dù gặp cát tinh, cũng phải trải qua gian khổ, phấn đấu mới thành công. 
 
Thiên Đồng Thiên Lương hội chiếu, bất kể kinh doanh buôn bán hay làm việc trong chính giới, đều chủ về nên làm người vạch kế sách.
 
Nếu gặp Thiên Mã và các sao đào hoa, thì thích hợp với những nghề nghiệp có tính lưu động, như tiếp viên hàng không, thuyền viên, phi công, v.v…
 

3.6 Sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc

 
Liêm Trinh thủ cung Quan Lộc, thông thường đều nên theo võ nghiệp, nếu làm những nghề nghiệp khác, thì sẽ gặp nhiều trở ngại hoặc biến động thay đổi rất lớn. 
 
Liêm Trinh nếu có Vũ Khúc, Văn Xương, Văn Khúc hội hợp thì thích hợp làm chính trị, quân đội hoặc các công việc giám sát về kỉ luật, chủ về chức văn mà làm việc võ hoặc chức võ mà làm việc văn.
 
Liêm Trinh Thiên Tướng thủ cung Quan Lộc, gặp cát tinh thì thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, công tác hải quan. Gặp các sao ác, sát, hình, kỵ, hao hội hợp, thì có nguy cơ bị bãi chức hoặc thất nghiệp, vỡ nợ, sập tiệm. 
 
Liêm Trinh Phá Quân cùng thủ cung Quan Lộc, nếu theo ngành kinh doanh buôn bán, hoặc công nghiệp, đều chủ về cuộc đời ít nhất cũng có một lần thất bại hay gặp trắc trở. Nếu làm việc trong chính giới, thì đảm nhiệm về văn thư.
 
Liêm Trinh Thiên Phủ cùng thủ cung Quan Lộc, gặp cát tinh hội hợp, chủ về sự nghiệp hình thành được cục diện
 
Liêm Trinh Tham Lang cùng thủ cung Quan Lộc, rất nên làm những nghề nghiệp nhiều giao tế thù tạc hoặc có tính tiêu dùng, có tính vui chơi giải trí, nghệ thuật. 
 
Liêm Trinh Thất Sát đồng độ ở cung Quan Lộc, rất thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, hải quan, các công việc giám sát về kỉ luật, công tác bảo an. 
 
Chinh tinh o cung Quan Loc
 

3.7 Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc

 
Thiên Phủ thủ cung Quan Lộc, chủ về sự nghiệp phát triển, có thành tựu.
 
Nếu Thiên Phủ ở cung Quan Lộc, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, chủ về có thể làm ăn kinh doanh mà trở nên giàu có. 
 
Thiên Phủ Hóa Khoa, thích hợp làm việc trong ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng, hoặc tự kinh doanh. Ít nhất cũng một mình đảm trách công việc, nhưng không nên đầu cơ.
 
Thiên Phủ gặp sát tinh, thích hợp theo ngành công nghiệp. Có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, trái lại sẽ chủ về có nghị lực kinh người trong việc phát triển sự nghiệp trong giới công nghiệp.
 

3.8 Sao Thái Âm ở cung Quan Lộc

 
Thái Âm thủ cung Quan Lộc có tính chất biến hóa đa đoan, cần phải xem xét kĩ các sao hội hợp để định đoán. 
 
Nếu nhập cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” thì không thích hợp kinh doanh, mà thích hợp làm việc trong chính giới hoặc công ty lớn. Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã, tuy có thể làm ăn kinh doanh, nhưng phải tổ chức thành công ty trách nhiệm hữu hạn, không nên một mình bỏ vốn ra kinh doanh.
 
Sao Thái Âm được Văn Xương, Văn Khúc hội chiếu, thích hợp làm công tác văn hóa, hoặc làm việc trong giới quảng bá.
 
Thái Âm được Tả Phụ, Hữu Bật hội chiếu, thích hợp làm việc trong chính giới. Gặp thêm Lộc Tồn, chủ về làm những nghề nghiệp liên quan đến tài chính kinh tế, cũng thích hợp kinh doanh buôn bán.
 
Nếu Thái Âm có Thiên Lương tương hội, gặp Đại Hao, Thiên Vu, Kiếp Sát, thích hợp làm trong ngành thuế vụ.
 
Thái Âm có Thiên Đồng hoặc Thiên Cơ đồng độ, đều thích hợp làm những nghề không có cơ sở căn bản cố định, nếu không sự nghiệp sẽ nhiều biến động.
 
Thái Âm có Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài đồng độ hoặc hội chiếu, là thiên tài nghệ thuật. Nếu gặp thêm Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì, Thiên Diêu, thì thích hợp theo ngành nghề có tính giải trí, vui chơi hoặc chủ về thành danh trong giới nghệ thuật biểu diễn.
 

3.9 Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc

 
Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc, chủ về nghề nghiệp có khuynh hướng tiêu dùng, giao tiếp, hoặc nhờ xã giao mà thành sự nghiệp. 
 
Tham Lang có Văn Xương, Văn Khúc đồng độ, nghề nghiệp rất thích hợp lãnh vực giải trí, vui chơi, quảng bá. Nếu có các sao đào hoa đồng độ, thì nghề nghiệp phần nhiều tiếp xúc với người khác giới, nếu không, thích hợp làm những nghề nghiệp có liên quan đến tiêu dùng, trang điểm hoặc giải trí, vui chơi.
 
Nếu Tham Lang có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, cần phải xem có Văn Xương, Văn Khúc hay không. Nếu có thì nghề nghiệp có liên quan đến nghệ thuật, không có thì thích hợp lãnh vực công thương nghiệp.
 
Tham Lang có Kình Dương, Đà La đồng độ, thì thích hợp kinh doanh buôn bán, cũng cần phải có liên quan đến tính chất tiêu dùng, trang điểm, trang trí, giải trí, vui chơi.
 
Tham Lang có Tả Phụ, Hữu Bật đồng độ, sẽ chủ về có nhiều người dưới quyền, cho nên sự nghiệp kinh doanh ắt có khí quý phái.
 
Tham Lang Hóa Kỵ ở cung quan lộc, chủ về hễ nhúng tay vào sự nghiệp ắt sẽ gây ra tranh chấp, có sát tinh đồng độ thì càng nặng, có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung sẽ chủ về vì tranh chấp mà sự nghiệp gặp trắc trở.
 
Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ, gặp Tử Vi vây chiếu, chủ về một mình đảm trách công việc, hoặc làm nghề tự do, thích hợp với nghệ thuật, mĩ quan, sắc thái hưởng thụ. Nếu gặp các sao đào hoa, Văn Xương, Văn Khúc, thì nên kinh doanh ở lãnh vực có liên quan đến người khác giới.
 
Nếu gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, và sao phụ, tá cát, thì thích hợp làm việc trong chính giới. Có điều, nếu có Kình Dương, Đà La hội chiếu, hoặc Kình Dương đồng độ, thì dễ tham ô.
 

3.10 Sao Cự Môn ở cung Quan Lộc

 
Cự Môn thủ cung Quan Lộc chủ về tay trắng sáng lập sự nghiệp, rất thích hợp làm việc trong các ngành nghề y khoa, pháp luật, nghệ thuật biểu diễn, ngoại giao, quan hệ công cộng, quảng bá. 
 
Gặp Thiên Cơ, thì chủ về chuyên viên máy tính, kế toán. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, có thể theo ngành nghệ thuật, hoặc khoa thuật số.
 
Khi Sao Cự Môn gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và được các sao phụ tá hội chiếu, chủ về thành danh nhờ tài ăn nói hoặc tri thức chuyên môn. Nếu đồng thời gặp sát tinh, Thiên Hình, thì làm lãnh đạo bang hội. Nếu gặp Hoa Cái, là nhân tài truyền bá tôn giáo. Không có các sao sát, kỵ, hình, là nhân vật trọng yếu trong chính giới hay trong quân đội, hoặc là người có tiếng tăm toong giới thương nghiệp.
 
Cự Môn nêu có Thái Dương đồng độ, chủ về danh hơn lợi.
 
Cự Môn nếu có Thiên Cơ đồng độ, thì sự nghiệp thường có biến động, không giữ một nghề hay một chức vụ. Là người nặng về ham muôn vật chất.
 
Cự Môn nếu có Thiên Đồng đồng độ, chủ về làm việc có đầu mà không đuôi.
 

3.11 Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc

 
Thiên Tướng thủ cung Quan Lộc, ưa hội chiếu với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, và các sao phụ tá. Chủ về là nhân vật trọng yếu trong chính giới hay nhân vật lớn trong giới công thương nghiệp.
 
Thiên Tướng có Tử Vi hội chiếu, nên lập thân trong chính giới.
 
Thiên Tướng có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, thích hợp gia nhập quân đội hay cảnh sát, hải quan, cũng có thể theo ngành công nghiệp.
 
Thiên Tướng nếu có Vũ Khúc, Phá Quân vây chiếu, chủ về sự nghiệp lên xuống vô thường, không thích hợp làm việc trong chính giới, có thể dựa vào nghề chuyên môn để phát triển. Gặp Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài thì càng có lợi.
 
Thiên Tướng có tứ sát tinh hội chiếu, chủ về sự nghiệp gặp nhiều tình huống rối bời, dù đang ở trong thuận cảnh cũng có lúc lúc bị trở ngại.
 

3.12 Sao Thiên Lương ở cung Quan Lộc

 
Thiên Lương thủ cung Quan Lộc, trường hợp độc tọa ở cung Ngọ là cách cục lớn nhất. Không gặp các sao sát, kỵ, được Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn vây chiếu hoặc đồng độ thì chủ về ngành kinh doanh buôn bán hoặc làm việc trong chính giới, đều là nhân vật lãnh đạo.
 
Thiên Lương hội Lộc Tồn, Thiên Mã, đại lợi làm ăn kinh doanh, chủ về được người ngoại quốc hoặc người ở nơi khác tín nhiệm.
 
Có Thái Dương đồng độ, chủ về nhờ tài nghệ mà nổi tiếng. Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, thì tên tuổi truyền ra nước ngoài. Gặp sát tinh thì thích hợp làm công việc có tính phục vụ xã hội.
 
Nếu có Thiên Đồng hội chiếu, là nhân tài tham mưu, cố vấn hoặc làm công tác kế hoạch.
 
Thiên Lương thủ cung Quan Lộc, gặp các sao sát, hình, có thể theo ngành y. Nếu gặp nhiều sát tinh, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì nên làm những công việc có tính nguy hiểm. Nếu không dễ sinh tai họa, hoặc phạm pháp mà dẫn đến phá tán hao tài.
 

3.13 Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc

 
Thất Sát thủ cung Quan Lộc, thích hợp theo ngành công nghiệp. Nên lấy sức người làm nguồn vốn là chính, tuyệt đối không nên đầu cơ bởi người có cách cục này, cuộc đời ắt sẽ có một lần bị trắc trở nghiêm trọng, nếu đầu cơ thì khó dựng lại cục diện mới.
 
Thất Sát có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, có Tả Phụ, Hữu Bật, Thiêrt Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Toạ, Thiên Vu, Thiên Phúc hội hợp, chủ về quyền uy xuất chúng, theo võ nghiệp có thể vinh thân. Nếu theo ngành công nghiệp thì danh tiếng có thể truyền ra nước ngoài.
 
Thất Sát không sợ tứ sát tinh. Nếu có tứ sát tinh đồng độ hoặc hội chiếu, thì chủ về lập nghiệp trong gian khổ, nhưng cuộc đời gặp nhiều thị phi, sóng gió.
 
Thất Sát có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thích hợp lập thân bằng kĩ thuật, công nghệ. Nếu không sẽ bị phá tán, thất bại.
 

3.14 Sao Phá Quân ở cung Quan Lộc

 
Phá Quân nhập cung Quan Lộc, thích hợp làm công việc quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, hoặc theo võ nghiệp.
 
Phá Quân nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp, là người có quyền uy trong võ nghiệp. 
 
Phá Quân thủ cung Quan Lộc, không thích hợp kinh doanh, nếu không ắt sẽ gặp sóng gió, trắc trở. Dù có cát tinh hội hợp, cũng lúc thành lúc bại, lên xuống vô thường. 
 
Có điều, nếu Phá Quân Hóa Lộc, hoặc có Lộc Tồn đồng độ, thì chủ về có tính cương nghị hơn người, một lần thất bại là một lần đứng lên. Có cát tinh hội chiếu thì cuối cùng cũng thành tựu. Nếu không có cát tinh, thì áp lực rất nặng, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì trong cuộc đời ắt sẽ có một lần vỡ nợ, sập tiệm hoặc phá sản. Nếu theo ngành công nghiệp, có thể dựa vào sản phẩm mới hoán chuyển nguy cơ.
 
Phá Ouân cũng thích hợp ngành giao thông vận tải, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì càng tốt.
 
facebook twitter

[ad_2]