Trong văn bản gửi Cục thuế TP.HCM, Công ty Bình Minh cho biết sẽ không thực hiện dự án tại lô đất đã trúng đấu giá ở Thủ Thiêm, không hề có nội dung xin bỏ cọc.

Đó là xác nhận của ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM với PV VTC News vào sáng 9/2.

Ông Minh khẳng định, văn bản mà Cục thuế nhận được từ Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh (Công ty Bình Minh) không hề có cụm từ nào thể hiện việc xin bỏ cọc.

“Văn bản mà họ gửi cho Cục Thuế, họ ghi yêu cầu là không triển khai thực hiện dự án thôi, tức là họ không triển khai thực hiện dự án chứ họ cũng không có câu nào ghi là bỏ cọc hết. Nghĩa là họ sẽ không triển khai thực hiện dự án trên lô đất đó”, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM thông tin.

Cục thuế TP.HCM: Không có việc Công ty Bình Minh xin bỏ cọc lô đất ở Thủ Thiêm

Vị trí lô đất 3-9 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà Công ty Bình Minh trúng đấu giá. (Ảnh minh họa)

Theo ông Minh, sau khi nhận được văn bản của Công ty Bình Minh, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM sẽ mời đại diện Công ty và đại diện UBND TP.HCM (đơn vị có hợp đồng với đơn vị trúng đấu giá) để xem doanh nghiệp có thực hiện nộp theo đấu giá hay không.

Ông Minh cũng cho biết, Công ty Bình Minh là một doanh nghiệp độc lập, không phải là công ty con hay “sân sau” của đơn vị nào đó như nhiều người đang đồn đoán.

“Tôi tìm trên hệ thống thì thấy Công ty Bình Minh này không có liên quan với công ty hay tập đoàn nào hết, đây là một doanh nghiệp độc lập”, ông Minh nói.

Trước đó, ngày 6/1, Cục Thuế TP.HCM thông báo, các doanh nghiệp trúng đấu giá bất động sản tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) phải đóng lệ phí trước bạ và 50% tiền sử dụng đất trong 30 ngày từ khi có thông báo.

Công ty Bình Minh, doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất 3-9 sẽ phải đóng 5.026 tỷ đồng tiền sử dụng đất và 500 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ. Đây là lô đất mà Công ty Bình Minh phải trải qua 140 lượt ra giá mới có thể trúng với mức cao gấp 6,9 lần so với giá khởi điểm. Tính theo đơn giá đất, Công ty Bình Minh đã bỏ ra 1.003 tỷ đồng cho mỗi m2 đất.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp, Công ty Bình Minh được thành lập ngày 24/9/2021, đặt trụ sở tại tòa nhà 151 (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội). Ban đầu công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đến ngày 3/12/2021 tăng vốn lên 200 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Thân Thị Liên (30 tuổi).Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: