CafeLand – Việc tổ chức thực hiện và sử dụng các công nghệ video và mạng xã hội một cách chuyên nghiệp giúp người bán nhà tiếp cận với nhiều người mua hơn, đặc biệt là khi giao dịch từ xa tiếp tục phát triển do đại dịch vẫn hoành hành.

Công nghệ video và mạng xã hội ngày càng quan trọng với ngành bất động sản

Tại nhiều thị trường bất động sản, các yếu tố như nguồn cung khan hiếm, nhu cầu cao và cạnh tranh gay gắt buộc các nhà đầu tư phải hành động nhanh chóng, thậm chí cam kết mua nhà mà không cần đặt chân trước.

Vào năm 2020, Redfin cho biết 63% người mua nhà tại Mỹ đã đưa ra đề nghị mua nhà mà không cần đến thăm quan. Họ ra quyết định dựa trên ảnh chụp, các chuyến thăm quan ảo và nhiều thông tin khác được thu thập từ xa.

Một nhà môi giới cho biết: “Người mua lo lắng về việc đánh mất cơ hội, vì vậy họ tìm kiếm thông tin trên mạng và thăm qua ngôi nhà qua FaceTime và Zoom”.

Công nghệ video hiện đang được áp dụng bao gồm các clip 3D sống động và tỉ mỉ, mang lại cho người xem cảm giác như đang ở bên trong căn nhà. Công nghệ này cũng thể hiện qua các chuyến thăm quan trực tiếp qua video để cung cấp cái nhìn chân thực nhất về một bất động sản.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Một đối tác của Knight Frank cho biết: “Ngoài các video được sản xuất bài bản và chuyên nghiệp, người mua có xu hướng xem xét ngôi nhà trực tiếp bằng các cuộc gọi video qua FaceTime hoặc WhatsApp”.

Harris Benson, nhà môi giới của Douglas Elliman ở Houston, nói: “Điều này đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Người mua sẽ muốn đại lý thực hiện một chuyến thăm quan qua video bằng cách mở cửa nhà, quay từng ngóc ngách bên trong, thậm chí xem xét cả đồ nội thất”.

Ông nói thêm: “Mọi người có ấn tượng rằng một video bóng bẩy và được sản xuất chuyên nghiệp có thể lướt qua những hình ảnh xấu xí, gây khó chịu. Trong khi đó, thực hiện cuộc gọi video và sử dụng camera của điện thoại sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan, thực tế và trung thực hơn về căn nhà”.

Tuy nhiên, các hình thức công nghệ video khác vẫn hữu ích, đặc biệt là đối với người mua trong giai đoạn đầu tìm kiếm nhà của họ.

Chris Klug của Sotheby’s International Realty cho biết: “Chúng tôi có các video 3D được thực hiện chuyên nghiệp, đi kèm với bản đồ căn nhà, các hình ảnh và cảnh quay bằng máy bay không người lái. Điều này giúp loại bỏ những khách hàng không phù hợp, cũng như hạn chế thời gian phải trả lời quá nhiều câu hỏi lặp đi lặp lại”.

Khi người mua đã xem qua những tài liệu này và muốn tìm hiểu thêm, ông Klug cho biết ông sẽ tổ chức các chuyến thăm quan ảo, cả riêng tư và trên các mạng xã hội. Những chuyến thăm quan ảo này không chỉ cho khách hàng xem xét bất động sản, mà còn cho thấy môi trường sống xung quanh, quang cảnh và khu vực lân cận để giúp họ hiểu nhiều hơn về ngôi nhà.

Các chiến lược sản xuất và tiếp thị qua video

Công nghệ video phải đảm bảo ngôi nhà trông đẹp mắt. Các đại lý có thể tham vấn ý kiến từ các chuyên gia để tạo ra một video khiến người mua cảm thấy như mình đang đứng trong chính căn nhà đó.

Ông Harris nói: “Ngay cả với chiếc máy ảnh tốt nhất, bạn không bao giờ có được cảm giác đầy đủ về diện tích và không gian, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng ngôi nhà trông sáng sủa nhất có thể. Hãy mở tất cả cửa chớp và rèm cửa khi quay video. Điều này rất cơ bản, nhưng vô cùng quan trọng”.

Chủ sở hữu căn nhà cũng nên dọn đi càng nhiều vật dụng cá nhân càng tốt. Điều này không chỉ đảm bảo không gian thoáng đãng, sạch sẽ mà còn để bảo vệ quyền riêng tư của họ, vì hình ảnh và video về ngôi nhà sẽ được cung cấp công khai trên mạng, ví dụ như các mạng xã hội Facebook, Tiktok và website của các đại lý.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên thực hiện video và chụp ảnh vào một ngày nắng đẹp, đồng thời chuẩn bị chia sẻ nhiều hình ảnh nhất có thể để dễ dàng tiếp cận người mua qua mạng.

“Theo truyền thống, mọi người thường chỉ đăng từ sáu đến tám bức ảnh. Nhưng bây giờ, họ cần đăng nhiều ảnh hơn nữa vì khách hàng muốn xem tất cả các góc của căn nhà. Từ một công cụ để thu hút khách hàng, giờ đây hình ảnh và video trở thành yếu tố quyết định việc khách hàng đưa ra đề nghị mua nhà”, một chuyên gia khác cho biết.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: