Cổ phiếu TOT sắp rời sàn UPCoM để lên HNX

Vào ngày 10/01/2022 tới đây, gần 5.5 triệu cp TOT của CTCP Vận tải Transimex (UPCoM: TOT) – công ty con của CTCP Transimex (HOSE: TMS) sẽ chính thức rời sàn UPCoM.

Nguyên nhân là do TOT đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận niêm yết cổ phiếu tại sàn HNX. Tuy nhiên, ngày niêm yết chính thức vẫn chưa được công bố.

Đôi nét về TOT

Công ty được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV Vận tải Giao nhận Ngoại thương, tiền thân là bộ phận Vận tải của Công ty Transimex – Sài Gòn (nay là CTCP Transimex). Năm 2009, TOT chính thức chuyển đổi sang loại hình CTCP và bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM kể từ tháng 7/2017.

Hoạt động kinh doanh chính của TOT xoay quanh các lĩnh vực liên quan đến logistic như vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy nội địa; vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương; kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa, bốc xếp hàng hóa. Ngoài ra, Công ty còn sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện vận tải cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến vận tải.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, TOT ghi nhận doanh thu gần 77 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ. Dù chi phí quản lý tăng mạnh nhưng lợi nhuận sau thuế của Công ty vẫn tăng trưởng gần 47%, đạt gần 4.4 tỷ đồng.

Nhờ những phiên tăng mạnh liên tục trong tháng 12, giá cổ phiếu TOT đã kết thúc năm 2021 với mức tăng trưởng hơn 161% so với đầu năm, lên mức 13,000 đồng/cp. Dù vậy, thanh khoản của cổ phiếu TOT vẫn khá thấp khi chỉ ghi nhận 6,175 cp/phiên.

Thượng NgọcDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: