Cổ phiếu tiếp tục bị cảnh báo, PCG đưa ra hướng khắc phục

Sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo về việc duy trì diện bị cảnh báo đối với cổ phiếu PCG của CTCP Đầu tư Phát triển Gas Đô thị (HNX: PCG), phía PCG đã có văn bản giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên cũng như đưa ra hướng khắc phục.

Cụ thể, nguyên nhân khiến cổ phiếu PCG tiếp tục duy trì diện cảnh báo là do tại thời điểm 31/12/2021, Công ty vẫn còn lỗ lũy kế gần 39 tỷ đồng.

PCG cho biết Công ty hoạt động kinh doanh chủ yếu ở 2 lĩnh vực là kinh doanh LPG và xây lắp hệ thống gas trung tâm cho các khu đô thị. Tuy nhiên, do giá LPG biến động liên tục và gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt, sản lượng hàng bán của Công ty bị giảm và phải trích lập giảm giá hàng tồn kho.

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình ngày càng tiêu cực hơn khi Công ty không bán được hàng, sản lượng LPG giảm mạnh. Ngoài ra, hoạt động xây lắp cũng không ghi nhận doanh thu do chủ đầu tư không đầu tư hệ thống gas trung tâm.

Về hướng đi trong năm 2022, Ban lãnh đạo PCG cho biết sẽ không chỉ kinh doanh đơn thuần LPG mà sẽ kinh doanh thêm các loại khí khác như LNG hay CNG. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tìm kiếm thêm khách hàng tại các KCN, hướng đến các chủ đầu tư sẵn sàng đầu tư hệ thống gas cho nhà máy, xí nghiệp,..

Trong bối cảnh Công ty vẫn còn lỗ lũy kế và biên lợi nhuận nhuận kinh doanh ở mức thấp, giá cổ phiếu PCG không mấy khả quan khi trong 20 phiên gần nhất (từ phiên 10/03 đến nay), giá cổ phiếu giảm gần 21%, về 9,900 đồng/cp (10h01 phiên 06/04).

Diễn biến giá cổ phiếu PCG từ đầu năm 2022 đến nay

Thượng Ngọc

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/co-phieu-tiep-tuc-bi-canh-bao-pcg-dua-ra-huong-khac-phuc-830-950251.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: