Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Tuần giao dịch 13 -17/12 có vẻ không phải tuần may mắn của nhóm cổ phiếu tài chính. Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm đều bị rút tiền trong tuần qua.

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Thị trường có tuần tăng điểm tích cực 13 – 17/12, cả điểm số và thanh khoản đều tăng. VN-Index tăng 1.1% lên gần 1,480 điểm, HNX-Index tăng 1.2% lên 456.2 điểm. Thanh khoản sàn HOSE tăng mạnh trở lại với khối lượng giao dịch bình quân tăng 18.5% lên gần 955.6 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch tăng hơn 20.2% lên mức 28.1 ngàn tỷ đồng.

Còn trên sàn HNX, khối lượng giao dịch bình quân tăng 1% lên 125 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch bình quân tăng gần 6% lên gần 3.5 ngàn tỷ đồng.

Tổng quan thanh khoản thị trường 13 – 17/12

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền 

Dòng tiền ở nhóm ngân hàng vẫn chưa trở lại khi không có cổ phiếu ngân hàng trong top tăng thanh khoản, ngược lại nhiều cổ phiếu ở nhóm này vẫn bị rút tiền. TPB, ACB giảm khối lượng giao dịch tới 40% so với trước. TCB cũng ghi nhận khối lượng giao dịch giảm gần 32%.

Cổ phiếu tài chính như bảo hiểm và chứng khoán cũng là đối tượng bị rút tiền. MIG, BVH lần lượt giảm khối lượng giao dịch 41% và 29% so với tuần trước. Trong khi nhiều đại diện thuộc nhóm chứng khoán như FTS, VIX, BVS, SHS, MBS… có khối lượng giao dịch giảm từ 25 – 35% so với tuần trước.

Xét về nhóm ngành tăng thanh khoản, bất động sản là nhóm góp mặt nhiều nhất trong top tăng thanh khoản tuần qua. TDC, NTL, BCM, AGG, CCL, BCE, VC7, CEO, PV2 là những cái tên đại diện. Hầu hết cổ phiếu bất động sản kể trên đều tăng giá.

Trong khi đó, cổ phiếu xây dựng có xu hướng phân hóa. VNE, MST, V21 cũng các mã vật liệu xây dựng như DVG, PLC tăng thanh khoản. Ngược lại, PHC, CTD, C47, C69, VMC, SD9, SVN có tên trong top giảm mạnh thanh khoản.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

Cổ phiếu tài chính bị rút tiền

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Chí KiênDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: