Trái ngược với kết quả kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm, liên tiếp bị phạt hành chính, mã cổ phiếu CEO của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O trong những ngày gần đây đang là tâm điểm chú ý khi liên tục tăng kịch trần, đưa thị giá tăng đến 50% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

Cổ phiếu của Tập đoàn C.E.O tăng kịch trần 6 phiên liên tiếp, bất chấp bị đưa vào diện cảnh báo, kinh doanh thua lỗ

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O đang là tâm điểm chú ý khi liên tục tăng kịch trần.

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã chứng khoán: CEO) gần đây đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế từ Cục Thuế Hà Nội.

Theo quyết định này, CEO Group đã kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng mua vào để thi công xây dựng trường học thuộc Dự án Khu đô thị Quốc Oai thuộc đối tượng không chịu thuế, vi phạm Thông tư 26/2015 của Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, công ty còn kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp theo quy định.

CEO Group phải chịu phạt tiền khai sai mức 20% trên số thuế tăng thêm qua kiểm tra do có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế. Số tiền xử phạt hành chính là gần 225 triệu đồng.

Bên cạnh đó, CEO Group buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, bao gồm nộp đủ số tiền thuế giá trị gia tăng còn thiếu vào ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 1 tỷ đồng và khoản tiền chậm nộp thuế hơn 72 triệu đồng.

Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và chậm nộp mà CEO Group phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 1,42 tỷ đồng.

Bên cạnh những vi phạm về hành chính, kết quả kinh doanh của CEO Group cũng ko mấy khả quan.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, CEO Group lỗ sau thuế 224 tỷ đồng, tăng gấp đôi con số lỗ cùng kỳ năm ngoái trong khi mục tiêu kinh doanh năm nay là có lãi 80 tỷ đồng. Dòng tiền thuần trong kỳ của CEO cũng đang âm hơn 169 tỷ đồng.

Quý 3 năm 2021 cũng là quý báo lỗ thứ 4 liên tiếp của CEO Group. Trước đó quý 4 năm 2020 công ty lỗ khoảng 27 tỷ đồng, quý 1 năm 2021 lỗ khoảng 19 tỷ đồng và quý 2 năm 2021 lỗ 126,7 tỷ đồng cũng là quý có mức lỗ khủng nhất của tập đoàn này nhiều năm qua.

Tính đến thời điểm 30.9.2021, tổng tài sản của CEO Group ở mức 7.012 tỷ đồng, giảm so với đầu kỳ, trong đó tiền mặt công ty giảm đáng kể.

Trên thị trường chứng khoán, bức tranh tài chính khá bết bát khiến cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 20.4.2021.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, mã cổ phiếu CEO của tập đoàn này đã gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi liên tục kịch trần 6 phiên liên tiếp (từ 8.11 đến 5.11), đưa thị giá tăng gần 50% lên mức 21.800 đồng/cổ phiếu chỉ sau 1 tuần giao dịch.

Tại ĐHĐCĐ năm 2021, hàng loạt nghi vấn đã được gửi tới HĐQT và ban lãnh đạo của CEO Group khi công ty liên tiếp kinh doanh không hiệu quả. Trong đó, nổi bật là ý kiến: “Làm sao để biết tập đoàn không chuyển lợi nhuận cho công ty sân sau?”

Trả lời trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông tháng 6.2021, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình cho biết, công ty không có công ty sân sau và sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông.

Năm 2021, CEO đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 80 tỷ đồng. CEO cho biết năm nay tập trung triển khai và kinh doanh các Dự án trọng điểm như Dự án River Silk City Hà Nam, CEO Mê Linh (CEO Homes Hana Garden), Sonasea Vân Đồn Harbor City… Như vậy so với mục tiêu lợi nhuận, công ty còn khoảng cách khá xa để hoàn thành.Có thể bạn sẽ quan tâm: