“Chó dữ sợ gậy gộc, đàn bà sợ kẻ lì lợm” – đây là câu nói của cổ nhân cho chúng ta biết cách xử lý chính xác trong mối quan hệ giữa người với người.

CHÓ DỮ SỢ GẬY GỘC

Chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và đã được chọn giống qua hàng thiên niên kỷ với nhiều hành vi, khả năng cảm nhận và đặc tính vật lý. 

Chúng là loài động vật chung thành, ngoan ngoãn. Chó có thể giúp người nuôi chăm sóc nhà cửa, trông giữ trẻ em, thậm chí còn biết đi chợ cho chủ nhân. 

Trước đây, các hộ gia đình ở nông thôn cơ bản đều nuôi chó. Họ thường thả rông chúng để thoải mái chạy nhảy chứ không xiềng xích. Chính vì thế, khi có người đi qua là chó sẽ sủa.

Cho-du-so-gay-goc-dan-ba-so-ke-li-lom-nghia-la-sao-0

Ngày xưa nhà nghèo, người đi ăn xin nhiều, trong tay họ luôn cầm cây gậy, khi con chó muốn lao đến để giành thức ăn thì họ dùng gậy trong tay đuổi chó đi.

Vì vậy “gậy gộc” ở đây có nghĩa là đòn roi, khi cầm gậy đuổi những con chó hung dữ, dù không có kỹ năng nhưng có cây gậy mà đuổi chó cũng đủ khiến con chó sợ hãi.

Tóm lại “CHÓ DỮ SỢ GẬY GỘC” nhấn mạnh ý nghĩa: Đối với những kẻ đang cố gắng dùng lòng tốt của bản thân đi cải tạo họ, lòng tốt quá phận thì lại trở thành không tốt, nhưng người không thay đổi sau những lần dạy dỗ khuyên bảo, lặp đi lặp lại chỉ có thể dùng những phương pháp cứng rắn hơn để răn đe và dạy dỗ họ. 

ĐÀN BÀ TỐT SỢ KẺ LÌ LỢM

Quảng cáo

Nhiều người sẽ hiểu “lì lợm” ở đây có nghĩa là ngang ngạnh và hay rình rập. Thật ra “lì lợm” không có nghĩa là rình rập một cách mù quáng. 

Trong cuộc sống, khi làm bất cứ việc gì cũng cần có sự kiên trì. Như vậy mới có thể thành công. Và việc theo đuổi phụ nữ cũng giống như vậy, cần có sự kiên trì.

Nhưng với đàn ông, đối với những người phụ nữ mà chủ động theo đuổi họ thì họ thường không thích và né tránh hoặc có những anh chàng đã tỏ tình mãi với cô gái nhưng bị từ chối sẽ có những hành động không đẹp sau khi bị từ chối.

Bất kể đàn ông thích vẻ đẹp bên trong hay vẻ đẹp bên ngoài của phụ nữ, khi theo đuổi một cô gái, họ phải có dũng khí và sự tự tin, không sợ bị từ chối.

Cho-du-so-gay-goc-dan-ba-so-ke-li-lom-nghia-la-sao-8

Một mặt, họ duy trì mục tiêu của bản thân, mặt khác, họ kiên trì xuất hiện bên cạnh người con gái mà họ thích, quan tâm đến cô ấy và yêu thương cô ấy. Theo thời gian, người phụ nữ đó sẽ chú ý đến người đàn ông này, ngay cả khi ban đầu cô ấy không cảm nhận được hoặc từ chối ý định của người kia. Theo thời gian, cô gái sẽ cảm động, rơi vào vòng xoáy tình yêu.

Tóm lại, “ĐÀN BÀ TỐT SỢ KẺ LÌ LỢM” là câu nói dạy đàn ông cách theo đuổi phụ nữ. Nếu thực sự thích một cô gái, hãy đối xử tốt với cô ấy, một ngày nào đó cô ấy sẽ có ấn tượng tốt về bạn, sẽ rung động trước sự kiên trì, chân thành của bạn. Tất nhiên là người nam cần phải khiêm tốn, chân thành, điều quan trọng là đừng để cô gái cảm thấy họ quá phản cảm.

Kết luận: “Chó dữ sợ gậy gộc, đàn bà tốt sợ kẻ lì lợm” cho chúng ta biết cách xử lý chính xác trong mối quan hệ giữa người với người. Nó rất hữu ích cho chúng ta tham khảo, đặc biệt là giới trẻ.

Xem thêm: Cổ nhân nói: “Nam tử hán không mao thì quý như vàng, nữ nhân có phúc thì ít mao”, có nghĩa là gì?Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: