Co-living là một cách thức mới để chia sẻ không gian sống với những người khác. Xu hướng này đang trở nên phổ biến ở nhiều thị trường châu Á, đặc biệt là khi khả năng chi trả cho nhà ở ngày càng trở thành một mối quan tâm lớn với nhiều người trẻ.

Co-living chinh phục giới trẻ châu Á

Một báo cáo gần đây của JLL cho thấy ngày càng có nhiều người trẻ thuộc thế hệ millennials tìm kiếm các công việc và nơi ở linh hoạt. Ngoài chi phí hợp lý, các dự án co-living thường được quản lý và vận hành chuyên nghiệp, giúp khách thuê dễ dàng tìm được căn hộ ưng ý với dịch vụ tốt nhất.

Tại châu Á, co-living đang trở nên ngày càng phổ biến khi những người trẻ tuổi tham gia sâu vào lực lượng lao động. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho họ khi chưa đủ khả năng hoặc chưa sẵn sàng để sở hữu một căn nhà cố định.

Đầu tiên, co-living cung cấp một không gian sống thời thượng trong bối cảnh mật độ dân cư tại các đô thị ngày càng cao và khan hiếm nguồn cung nhà ở. Các dự án này đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian làm việc, nơi giao lưu và tổ chức sự kiện, các tiện ích thể thao và giải trí.

Thứ hai, co-living cho phép khách thuê chỉ phải trả mức phí hợp lý thay vì nặng đầu với khoản vay thế chấp mua nhà. Họ được tiếp cận một không gian sống hiện đại và tiện lợi với những cư dân cùng chí hướng. Điều này làm tăng tính kết nối cộng đồng và mở rộng mạng lưới quan hệ giữa những người cùng sống trong một tòa nhà.

Co-living đồng thời cho phép khách thuê làm việc tại bất kỳ đâu họ muốn (nếu chủ sở hữu co-living có nhiều dự án tại nhiều địa điểm khác nhau) và không phải đối mặt với những rắc rối của hợp đồng thuê nhà theo kiểu truyền thống.

Mặt khác, các đô thị châu Á đang phát triển nhanh chóng và quá trình đô thị hóa, tạo ra những thay đổi trong lối sống và tư duy của người dân. Nhờ mang lại một cách thức sống, làm việc và giải trí hoàn toàn mới, co-living đang tạo ra một làn gió tốt lành đáp ứng được sự thay đổi này và được kỳ vọng sẽ định nghĩa lại một phần thị trường nhà cho thuê tại châu Á. Ngoài ra, khi nhiều người làm việc tại nhà hơn do đại dịch, co-living càng trở nên phổ biến hơn.

Bên cạnh việc cung cấp một nơi ở hiện đại và linh hoạt, co-living còn là một cơ sở lưu trú du lịch hấp dẫn ở phân khúc trung bình, mang lại sự thoải mái cho khách thuê tại bất kỳ nơi đâu họ tới.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: