Cổ đông lớn thứ 3 của IMP chính thức thoái vốn

Cùng ngày SK Investment Vina III Pte. Ltd thực hiện gia tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (HOSE: IMP), một cổ đông lớn khác của IMP đã có động thái thoái toàn bộ vốn tại đây.

Cụ thể, cổ đông lớn thứ 3 của IMP là KWE Beteilgungen AG (KWE) đã bán toàn bộ hơn 10 triệu cp đang nắm giữ trong phiên 11/02. Sau giao dịch, quỹ ngoại này hiện không còn là cổ đông của IMP.

Giao dịch của KWE diễn ra cùng ngày với giao dịch mua vào gần 11.4 triệu cp IMP của Quỹ thành viên của SK Group (Hàn Quốc) – SK Investment Vina III Pte. Ltd, đồng thời là cổ đông lớn nhất của IMP. Do đó, khả năng cao bên nhận chuyển nhượng số cổ phiếu của KWE chính là SK Investment Vina III Pte. Ltd.

Dựa trên giá trị giao dịch của SK Investment Vina III Pte. Ltd, ước tính KWE thu về gần 890 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi IMP.

* Quỹ ngoại chi cả ngàn tỷ đồng tăng sở hữu tại Imexpharm

Trên thị trường, sau phiên giảm sàn 11/02, giá cổ phiếu IMP tiếp tục giảm điểm trong phiên tiếp theo (14/02). Tuy nhiên, sang phiên 15/02, giá cổ phiếu này bắt đầu tăng mạnh trở lại với hơn 6%, về lại mức 83,900 đồng/cp.

Giá cổ phiếu IMP từ đầu năm 2022 đến nay. Đvt: Đồng

Về tình hình kinh doanh trong năm 2021, doanh nghiệp dược phẩm ghi nhận doanh thu thuần gần 1,267 tỷ đồng, giảm 7% so với thực hiện năm trước và lãi ròng thu hẹp 10%, xuống còn 189 tỷ đồng. IMP đã thực hiện được 85% mục tiêu doanh thu và 82% mục tiêu lãi trước thuế 2021.

Thượng NgọcDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: