Cổ phiếu rơi vào diện cảnh báo, TNI nói gì?

CTCP Tập đoàn Thành Nam (HOSE: TNI) vừa có văn bản giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo và phương án khắc phục.

Theo văn bản ngày 21/02 gửi HOSE, TNI cho biết lý do lỗ ròng hơn 16 tỷ đồng trong năm 2021 phần lớn do Công ty chi trả khoản chi phí cho Công ty TNHH Posco VST trong tổng số tiền 65 tỷ đồng theo thỏa thuận thi hành ngày 29/03/2021. TNI ghi nhận chi phí này như một khoản chi phí trả trước và phân bổ vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh 2021 với số tiền 16 tỷ đồng, còn lại là các chi phí phát sinh khác.

TNI ghi nhận dựa trên cơ sở phù hợp với thực tế phân bổ chi phí và theo thỏa thuận giữa 2 bên, chia thành từng giai đoạn thanh toán phải trả cho phía Công ty Posco.

Lãi ròng của TNI qua từng năm

Để khắc phục nguyên nhân dẫn đến cổ phiếu bị đưa và diện cảnh báo, TNI cho biết bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty cố gắng kiểm soát chặt các chi phí, bố trí nhân sự hợp lý, mở rộng thị trường…

Trên thị trường, cổ phiếu TNI giảm đến 43% từ đỉnh lập vào tháng 11/2021. Trong phiên chiều 22/02/2022, TNI đang được giao dịch quanh 7,780 đồng/cp.

Diễn biến giá cổ phiếu TNI

Duy NaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: