Ông Nguyễn Huy Quang – chuyên gia công nghệ Synnex FPT và streamer Nắng sẽ chia sẻ tiêu chí cần quan tâm khi chọn laptop gaming trên VnExpress, sáng 17/12.

Độc giả gửi câu hỏi tại đây.

Trong bối cảnh nhu cầu giải trí và làm việc từ xa ngày càng gia tăng, chiếc laptop cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng tác vụ đa nhiệm là ưu tiên của nhiều người dùng. Trong đó laptop gaming được game thủ lựa chọn nhờ khả năng đáp ứng sở thích và vẫn đảm bảo linh hoạt cho công việc cần di chuyển. Trước xu hướng này, các hãng công nghệ nghiên và tung ra loạt sản phẩm mới bắt trọn thị hiếu người dùng.

Khi chọn laptop gaming, cần chú trọng CPU và GPU mạnh mẽ “đầu bảng” nhằm nâng cao trải nghiệm, xử lý hiệu quả các tựa game online và offline. Ngoài ra, người dung nên quan tâm đến việc nâng cấp, lựa chọn linh kiện cho RAM, ổ cứng sao cho phù hợp từ đó khai thác tối đa hiệu năng máy theo nhu cầu.

Cùng với yếu tố làm nên chất “gaming” như màn hình, bàn phím, hệ thống LED, chuyên gia nhấn mạnh về hệ thống tản nhiệt. Nếu bỏ qua thành phần này, người dùng sẽ phải đánh đổi rất nhiều hiệu năng, ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game.

Hai khách mời tham gia chương trình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hai khách mời tham gia chương trình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhằm giải đáp thêm thắc mắc của người dùng về các thông số cơ bản của một laptop gaming, những tính năng nào cần chú trọng để hiệu ứng game thêm mượt mà, bí quyết giúp tăng tuổi thọ máy, VnExpress tổ chức buổi tọa đàm Sản phẩm tôi yêu phiên số 10 với chủ đề “Cần lưu ý gì khi chọn laptop gaming”, diễn ra vào 10h ngày 17/12.

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Huy Quang – chuyên gia công nghệ Synnex FPT và Đàm Thanh Huyền (biệt danh Nắng) – streamer cho các buổi đấu game trên Facebook.

Ông Nguyễn Huy Quang có nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm IT, từng đảm nhận vị trí chuyên gia đào tạo, tư vấn kỹ thuật cho khách hàng. Hiện ông là CB Technical Marketing tại Synnex FPT (một công ty thuộc Tập đoàn FPT) – một trong những nhà phân phối sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

Nắng – một streamer, MC được yêu thích trong cộng đồng game thủ. Có 627.000 người theo dõi, cô thường livestream trên trang cá nhân và nhóm Facebook Gaming.

Minh TúDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: