(Dân trí) – Có nhiều cách để trang trí một căn nhà và dưới đây là lời khuyên của chuyên gia nội thất đến từ Mỹ.

Henri Fitzwilliam-Lay bắt đầu sự nghiệp tại New York (Mỹ) với tư cách là nhà thiết kế của một số cửa hàng bách hóa và cửa hàng bán lẻ cao cấp. Cô thành lập công ty thiết kế và thi công nội thất cho các ngôi nhà dân dụng năm 2004.

Dưới đây là một số lời khuyên của Fitzwilliam-Lay về trang trí nhà cửa:

Nên làm

Bạn có thể lập danh sách những món đồ nội thất yêu thích và đặt chúng bên cạnh bất kỳ mẫu vải (thảm, rèm) hoặc sơn trong nhà để xem liệu có thể tạo ra sự kết hợp đồng điệu nào không.

“Tôi chụp ảnh bằng điện thoại hoặc in ra để mang chúng đi khắp căn nhà và xem chúng phù hợp với nơi nào nhất. Việc này cho phép bạn nhìn mọi thứ theo khía cạnh mới. Khách hàng của tôi nói rằng họ chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển một món đồ sang căn phòng khác cho đến khi tôi khuyên họ làm như vậy”, Fitzwilliam-Lay cho biết.

Một việc khác mà ai cũng nên làm khi nói đến trang trí nhà cửa là tái chế và tự làm những việc mà mình có thể. Bạn có thể tìm cách tái chế những món đồ nội thất hỏng thành vật dụng mới. Ngoài ra, điều đó còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và tăng tính sáng tạo của bản thân.

Chuyên gia nội thất tiết lộ điều nên và không nên làm khi trang trí nhà cửa - 1

Bạn hoàn toàn có thể tự sơn lại nhà (Ảnh: Norton Abrasives).

Fitzwilliam-Lay cho rằng nên thu hẹp ý tưởng trang trí nhà ở một mức nhất định vì đôi khi việc có quá nhiều ý tưởng sẽ khiến bạn rối trí và không thể thực hiện được tất cả. “Hãy chắc chắn rằng ý tưởng của bạn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tình hình thực tế của căn nhà”, Fitzwilliam-Lay nói thêm.

Nữ chuyên gia là người thích pha trộn hiện đại với truyền thống. Ví dụ, đồ nội thất hiện đại vẫn trông rất tuyệt vời trong những ngôi nhà truyền thống hoặc ngược lại.

Một điều nữa là nên xem xét cả hình thức và chức năng của một món đồ nội thất. Chức năng rất quan trọng. Một đồ vật dù đẹp đến đâu nhưng sử dụng không thoải mái cũng sẽ sớm trở nên dư thừa. Mặt khác, nếu chỉ có chức năng thông thường mà không có tính thẩm mỹ, đồ vật đó cũng khó được coi là để trang trí.

Cuối cùng, Fitzwilliam-Lay khuyên bạn nên tạo điểm nhấn cho mỗi căn phòng trong nhà. Đó có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc bàn hay đơn giản là một bộ chén dĩa. Việc mỗi phòng có một điểm nhấn sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của căn nhà và cả sự yêu thích của chủ nhân.

Không nên

Bạn không nên bó buộc phong cách trang trí và cũng không nên nhồi nhét càng nhiều đồ nội thất càng tốt vào bất kỳ căn phòng nào. Tốt hơn hết, bạn nên làm sao để nội thất tổng thể của căn phòng không đem lại cảm giác ngột ngạt, quá tải khi thêm vào một hoặc vài đồ vật mới.

Chuyên gia nội thất tiết lộ điều nên và không nên làm khi trang trí nhà cửa - 2

Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ trang trí vào một phòng (Ảnh: Southern Living).

Fitzwilliam-Lay tiết lộ rằng khi loại vải yêu thích không đủ để làm một tấm rèm lớn, cô sẽ dùng nó để làm những thứ nhỏ hơn như chụp đèn hay bọc sofa thay vì tìm tấm vải khác.

Cuối cùng, nữ chuyên gia khuyên bạn nên xem xét lại các món đồ nội thất định kỳ để xem chúng còn được sử dụng nhiều không hay mình còn yêu thích, còn muốn giữ chúng trong nhà không. “Cứ sau một thời gian, tôi lại liệt kê những thứ không cần thiết và bản thân không yêu thích nữa để cho đi. Đôi khi, việc bỏ bớt đồ đạc trong nhà cũng đem lại cho bạn sự thoải mái như việc mua một món đồ mới”, Fitzwilliam-Lay chia sẻ.

Chuyên gia nội thất tiết lộ điều nên và không nên làm khi trang trí nhà cửa Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/chuyen-gia-noi-that-tiet-lo-dieu-nen-va-khong-nen-lam-khi-trang-tri-nha-cua-20230514164313504.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: