Chuỗi cầm đồ F88 dự định niêm yết lên HOSE vào năm 2024, đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD

Chuỗi cầm đồ F88 – có sự hậu thuẫn của Mekong Capital – nhắm tới mức vốn hóa thị trường 1 tỷ USD khi dự tính niêm yết lên HOSE vào năm 2024, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Phùng Anh Tuấn cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Chuỗi cầm đồ F88 dự định niêm yết lên HOSE vào năm 2024, đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD

F88 là công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay nhỏ với tài sản thế chấp là phương tiện và các dịch vụ tài chính như bảo hiểm, chuyển tiền.

Ông Tuấn cho biết F88 cũng đang đàm phán với các đối tác chiến lược tiềm năng, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Bên cạnh Mekong Capital, Công ty hiện đang có thêm một nhà đầu tư khác là Granite Oak Advisors Ltd.

Vị Giám đốc điều hành cho biết F88 dự định tăng số điểm giao dịch trên toàn quốc lên 800 vào cuối năm nay từ mức 521 hồi cuối năm 2021. Ngoài ra, F88 sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua quan hệ đối tác với các công ty bán lẻ và công nghệ hàng đầu.

F88 năm ngoái hợp tác với CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) để cung cấp các khoản vay không quá 10 triệu đồng. Công ty đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ tại hơn 3,000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc trong năm nay. F88 cũng đã ký hợp tác với CIMB Bank Vietnam cuối năm 2021 để cung cấp dịch vụ tài chính cho người dân chưa thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng.   

Để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng, F88 đang kỳ vọng huy động được 4,000 tỷ đồng trong năm nay bằng hình thức phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế, ông Tuấn nói.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: