Ngày 20/2, BQL Khu vực phát triển đô thị (KVPTĐT) tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận, dự án Trung tâm thương mại dịch vụ (TMDV) tại khu A – khu đô thị An Vân Dương, phường An Đông (TP Huế) hiện chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Trước đó, Ban Quản lý KVPTĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư Newland chi nhánh Thừa Thiên-Huế, là đơn vị chủ đầu tư dự án trên yêu cầu báo cáo việc khởi công, động thổ dự án vào ngày 8/2 khi dự án chưa có giấy phép xây dựng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư lưu ý nghiên cứu các quy định theo Luật Xây dựng sửa đổi 2020 để đảm bảo đầy đủ các điều kiện khởi công xây dựng công trình.

Ngay sau đó, Công ty CP Đầu tư Newland chi nhánh Thừa Thiên-Huế đã có văn bản giải trình về sự việc.

Theo đó, văn bản do ông Hoàng Quang Đạo, Giám đốc chi nhánh Thừa Thiên-Huế Công ty CP Đầu tư Newland cho biết, Công ty được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chấp thuận là chủ đầu tư dự án Trung tâm TMDV tại khu A – khu đô thị An Vân Dương, TP Huế.

Hiện nay Công ty đang hoàn thiện các thủ tục theo trình tự quy định của pháp luật để có thể triển khai khởi công đầu tư xây dựng dự án theo kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ngày 9/2, Công ty đã được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cho Công ty thuê đất để thực hiện dự án trên.

Chưa được cấp phép xây dựng, dự án vẫn khởi công để... lấy ngày

Khu đất dự án Trung tâm TMDV tại khu A – khu đô thị An Vân Dương, TP Huế.

Theo báo cáo giải trình của Công ty CP Đầu tư Newland chi nhánh Thừa Thiên-Huế, ngày 8/2 (tức mồng 8 Tết Nhâm Dần), Công ty chọn ngày tốt để tổ chức lễ ra quân theo phong tục tại địa phương. Sau khi tổ chức lễ ra quân, Công ty và các đơn vị đối tác không làm gì thêm để chờ đủ điều kiện mới triển khai công tác chuẩn bị theo quy định. Công ty cam kết triển khai thực hiện tại thực địa và khởi công dự án sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV Báo CAND, dự án Trung tâm TMDV tại khu A – khu đô thị An Vân Dương, phường An Đông (TP Huế) có diện tích khoảng 8,62 ha và Công ty CP Đầu tư Newland đã được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chấp thuận chủ trương đầu tư với kinh phí 3.916 tỷ đồng, hoạt động trong 50 năm.

Đây là dự án đầu tư, xây dựng, vận hành Trung tâm TMDV tổng hợp gồm: dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em (không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng) và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí; thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong Trung tâm TMDV.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: