Chủ tịch Coteccons không mua được đủ số cổ phiếu đã đăng ký Kim Đô Policity - Chủ tịch Coteccons không mua được đủ số cổ phiếu đã đăng ký Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Chủ tịch Coteccons không mua được đủ số cổ phiếu đã đăng ký Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Chủ tịch Coteccons không mua được đủ số cổ phiếu đã đăng ký Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.Ông Bolat Duisenov chỉ mua được 570.000 cổ phiếu CTD, tức khoảng 77% khối lượng đã đăng ký do điều kiện thị trường không phù hợp.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons Bolat Duisenov thông báo mua 740.000 cổ phiếu khi thị giá ở vùng 68.000 đồng. Chỉ trong một tháng, tính đến ngày cuối cùng thực hiện quyền mua (24/12), giá tăng hơn 40% lên gần 97.000 đồng và từ đó đến nay tiếp tục tăng lên 110.000 đồng.

Tính theo mức thấp nhất trong giai đoạn này, số tiền ông Bolat phải chi để sở hữu cổ phiếu không dưới 40 tỷ đồng. Tỷ lệ nắm giữ của doanh nhân này tại Coteccons sau giao dịch là 0,72%.

Tại buổi gặp nhà đầu tư vào đầu tháng 12, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc vì sao nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ nhưng cổ phiếu tăng nóng còn cổ phiếu Coteccons giậm chân tại chỗ, ông Bolat cho rằng giá do thị trường quyết định. Công ty muốn cổ phiếu tăng giá thì chỉ có cách tập trung phát triển, đối thoại để hai bên hiểu nhau hơn. Thời điểm đó, ông cũng tiết lộ vì bận rộn nên vẫn chưa mua đủ cổ phiếu như kỳ vọng.

Ngoài thông tin chủ tịch mua cổ phiếu, một số nhóm phân tích cho rằng đà tăng vừa qua của Coteccons còn dựa trên kỳ vọng những tín hiệu khởi sắc trong hoạt động đấu thầu dự án và hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp đã dần ổn định. Trong quý cuối năm, công ty thông báo trùng thầu nhiều dự án có tổng trị giá gần 10.000 tỷ đồng và hoàn thành kế hoạch backlog (hợp đồng đã ký) cả năm 25.000 tỷ đồng.

Công ty dự kiến doanh thu năm nay đạt 8.500-9.000 tỷ đồng, hoàn thành phân nửa kế hoạch cả năm. Bên cạnh ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản bất ổn và giá nguyên vật liệu leo thang, kết quả kinh doanh đi xuống còn đến từ việc tái cấu trúc trong năm 2020. Công ty gần như không ký được hợp đồng mới từ giữa đến cuối năm ngoái nên giá trị hợp đồng chuyển sang năm nay chỉ đạt gần 9.000 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ.

Phương ĐôngCó thể bạn sẽ quan tâm: