Theo thống kê Mary rose là một trong số những giống hồng được trồng rộng rãi nhất xứ sở sương mù, Mary rose với kích thước hoa lớn, màu hồng sáng dịu dàng, hương thơm đậm đà, ra hoa liên tục nên cũng được lòng chị em Việt.

1. Đặc điểm cây hoa hồng leo Mary rose

Cây hoa hồng leo Mary rose được cả thế giới biết tới vào năm 1983 là giống cây khá là nổi tiếng cho tới tận ngày nay, cây được biết tới là có nguồn gốc từ nước Anh, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh và đặc biệt là bông hoa rất lớn mang đến một vẻ đẹp lạ thường nhất.

Chọn loại này để trồng hoa vào mùa đông, hoa đẹp như giả, nở hương thơm ngào ngạt - 1

Hoa có màu hồng phấn sáng, các kiểu xếp cánh xoáy đều tư tâm ra ngoài, với khoảng 60 lớp cánh hoa, khi mùa đông tới bạn sẽ thấy màu sắc trở nên thật sự thú vi, cánh hoa dầy hơn, nhiều lớp cánh hoa hơn, bông hoa to hơn, còn mùa hè thì hoa trở nên nhỏ hơn và ít lớp cánh hoa hơn.

Khi bông hoa nở hết, bạn sẽ thấy được cánh hoa có màu tròn to, mang đến sự may mắn. Bông hoa thường kết thành chùm từ 3-5 bông, khi hoa nở hết sẽ tạo nên chùm hoa thật sự là tuyệt đẹp, tạo nên điểm nhấn cuốn hút ngay trong khu vườn.

2. Chăm sóc hoa hồng leo Mary rose

Hoa đẹp và hương thơm dịu nhẹ luôn cuốn hút, khi hoa nở rộ sẽ thấy chú bướm, ong hút mật bay quanh chúng tạo nên cảnh tượng hài hòa, độc đáo.

Chọn loại này để trồng hoa vào mùa đông, hoa đẹp như giả, nở hương thơm ngào ngạt - 2

Bộ lá cây hoa hồng leo Mary rose có màu xanh nổi bật, cây phát triển rất khỏe, với phần răng cưa trên lá thưa, thể hiện được sức sống mãnh liệt.

Cây là giống thân leo, phát triển khá mạnh với nhiều cành nhánh xum xuê, cây có thể cao tới 10m và tán rộng từ 2-3m, phát triển khỏe mạnh ở khí hậu mát mẻ.

Cây ra hoa liên tục quanh năm, khi cây trồng nơi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn sẽ thấy rằng cây liên tục ra hoa, với nhiều nụ nhỏ.

Khi bông hoa đã tàn nên cắt tỉa cành đó đi để cho cây tập trung chất dinh dưỡng vào nụ hoa mới, đồng thời thường xuyên cắt tỉa sẽ hạn chế được sâu bệ nh hại cây. Điều này là cực kỳ tốt nếu cây muốn phát triển về sau này.

Lựa chọn vị trí nhiều ánh sáng để trồng cây, vì cây là dòng ưa ánh sáng, nếu trồng nơi ít ánh sáng, cây sẽ ra ít hoa, kém phát triển hơn, chính vì như vậy mà lựa chọn vị trí trồng rất quan trọng.

Chọn loại này để trồng hoa vào mùa đông, hoa đẹp như giả, nở hương thơm ngào ngạt - 3

3. Ứng dụng và trang trí hoa hồng Mary rose

Mang vẻ đẹp, sự dịu dàng của nàng thiếu nữ, nhưng chăm ra hoa và sai hoa nên hoa hồng Mary rất “ăn” điểm khi trưng ở nhiều vị trí:

– Cây leo khỏe tạo hàng rào vững chắc

– Cành lả lơi mềm mại trên ban công, sân thượng

– Hoặc khoe dáng trên các khung sắt nghệ thuật trong sân vườn

   Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: