[ad_1]

Đối với nhiều phụ nữ mà nói, dù đã có công việc ổn định và sự nghiệp vững chắc, nhưng việc gặp được mâu đàn ông như thế nào sẽ quyết định phần lớn đến hạnh phúc sau này của họ.

Suy cho cùng, tình yêu không phải là chuyện của một người mà là chuyện của hai người, nếu nửa kia không thật lòng và hy sinh vì bạn bạn nhiều như vậy, thì dù bạn có yêu người ấy đến đâu, bạn cũng sẽ không thể hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại.

Làm cha mẹ, ai cũng mong mỏi con cái sống một cuộc sống hạnh phúc, bình an một đời. Đối với việc trọng đại của con cái, cổ nhân xưa thường đưa ra những đúc kết kinh nghiệm và lời khuyên cho người đời sau:

Người xưa giảng: Là một người đàn ông, kể từ khi cất tiếng khóc chào đời, trong sân khấu lớn của đời người thường phải “đóng” những vai diễn khác nhau. Nhưng đối với họ mà nói, có 3 vai trò quan trọng nhất: Đó chính là làm con trai, làm chồng và làm cha.

Lấy được đàn ông làm tròn ‘3 điều này’, phụ nữ cả đời hưởng phúc

Đạo làm con

Trước tiên phải nói đến Đạo làm con. “Bách thiện hiếu vi tiên”, trong văn hóa truyền thống, “hiếu đạo” luôn có một vị trí rất quan trọng. Nếu làm con mà không hiếu thuận, làm bạn bè mà bất nghĩa, làm học sinh mà vô đạo, khiến cha mẹ lo lắng, điều đó là không nên.

Trong Hiếu Kinh có thuật lại lời của Khổng Tử:

“Này đây, Hiếu là căn bản của Đức, do giáo dục mà sinh ra. Hãy ngồi trở xuống, ta nói cho ngươi biết. Thân thể, hình hài, tóc tai, da thịt là do cha mẹ sinh ra không được gây hư hại là nết đầu của chữ Hiếu. Sau lo lập thân, hành đạo để lại tiếng thơm cho đời sau là nết cùng của chữ Hiếu”.

Tận hiếu đôi khi chỉ là dành nhiều thời gian ở bên cạnh chăm sóc và bầu bạn cùng cha mẹ, là thông qua nỗ lực không ngừng mang đến cho cha mẹ những niềm vui. Vào những ngày lễ quan trọng, gác hết mọi công việc về nhà ở bên cạnh cha mẹ. Khi cha mẹ bệnh, kiên nhẫn, ân cần chăm sóc.

Tất nhiên, công thành danh toại có thể khiến cha mẹ cảm thấy vinh quang và tự hào, cũng giúp cha mẹ nhận được sự tôn trọng của người khác. Sự ấm áp này khiến cha mẹ trước khi rời xa thế giới có thể mãn nguyện mà nói rằng, tài phú đời này của họ chính là con trai mình.

Đối với cha mẹ đã tận hiếu, điều tiếp theo một người đàn ông “có trách nhiệm” có thể làm là trở thành một người chồng, người cha tốt.

Đạo làm chồng

Vợ chồng vì cái Duyên, vì tình yêu mà kết thành đôi lứa. Làm chồng như thế nào, cần phải xem tận đáy lòng anh ta có bao nhiêu sự quan tâm chân thành, chứ không phải là xem anh ta nói bao nhiêu lời ngọt ngào sáo rỗng với vợ mình. Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ có thể đem lại cho người phụ nữ của họ cảm giác an toàn.

Cảm giác an toàn này trước tiên phải được đảm bảo bằng tài chính của gia đình. Không có tiền, để vợ phải sống trong đói khổ, thì cho dù thế nào đi nữa cũng khó có cảm giác an toàn. Cảm giác an toàn còn đến từ sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương và trách nhiệm.

Có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Một người chồng có trách nhiệm là người chồng biết quan tâm, chia sẻ cùng vợ những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Người chồng đảm đương tốt trách nhiệm của mình trong gia đình, đứng ra quyết định những việc đại sự, người vợ dịu dàng nhu mỳ, chăm sóc chồng và con, là hậu phương vững chắc cho chồng. Như vậy, mái ấm gia đình mới có thể vững chắc, hạnh phúc viên mãn.

Đạo làm cha

Làm cha còn khó hơn làm con trai và làm chồng, một người đàn ông làm cha có thành công hay không, phải xem người đó có giành được sự tôn trọng của con gái, con trai hay không.

Có một vài người cha mặc dù thành công trong xã hội, cung cấp cho các con một cuộc sống tốt đẹp nhưng lại không giành được sự tôn trọng của các con. Nguyên nhân thực sự là trong quá trình trưởng thành của các con, họ gần như không xuất hiện, khiến con và vợ chịu thiệt thòi và tổn thương.

Một số người cha mù chữ, học vấn không cao, nhưng họ làm việc chăm chỉ và chăm sóc vợ con bằng chính sức lực và trách nhiệm của mình. Mặc dù họ không thể khiến con cái “mở mày mở mặt”, khi còn nhỏ các con cũng có thể phàn nàn về cha, nhưng lớn lên, từ tận đáy lòng mình, chúng luôn tôn trọng cha mình.

Ngoài việc cho con cái ăn cái mặc, chúng ta còn phải dạy dỗ chúng nên người. Cha mẹ là tấm gương của con cái, nhất cử nhất động của cha mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và tương lai của con cái. Vì thế, chúng ta cần chú ý tu dưỡng bản thân, nâng cao văn hóa và nhân phẩm đạo đức của bản thân, như thế mới giành được sự tôn trọng của con.

Một người đàn ông có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trong vai trò người con trai, người chồng và người cha hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của anh ta. Liệu anh ta có yêu thương và coi trọng gia đình, coi mái ấm gia đình là bến đỗ của cuộc đời mình?

Một người đàn ông chỉ hướng ý chí của mình ra bên ngoài mà coi nhẹ gia đình thì dù tài giỏi đến đâu, anh ta cũng khó hoàn thành ba vai trò nói trên được. Người xưa giảng “trị quốc, bình thiên hạ”, nhưng trước đó phải biết “tu thân, tề gia” đã, làm được điều đó, mới là người đàn ông có trách nhiệm thực thụ.

Pháp Luân Đại Pháp khiến chồng tôi trở thành người đàn ông có trách nhiệm với gia đình

Chồng em là học viên Pháp Luân Công đã tu luyện được 3 năm. Sau khi hai vợ chồng em lấy nhau được năm tháng, em cảm thấy thật may mắn vì có một người chồng tôt và vô cùng có trách nhiệm với gia đình.

Buổi sáng anh dậy vào lúc 4h45’ để luyện 5 bài Công Pháp, đến 7h15’ thì anh đi làm đến tối 18h30’ thì về đến nhà. Em thì bầu bí nên chỉ ở nhà để nội trợ. Tối đến em cơm nước sẵn, chỉ chờ anh về rồi ăn cơm.

Trong bữa cơm của vợ, chồng em là những lời chia sẻ về cuộc sống; đôi lúc tếu nhau cho bữa cơm ăn được ngon hơn. Trong khoảng thời gian ăn uống xong thì anh đi tắm giặt, còn em là người rửa chén. Anh dành 30 phút mỗi buổi đêm để đọc sách; từ 23h30 đọc sách đến 0h00 thì anh đi ngủ. Đó là hết 1 ngày của vợ chồng em và ngày cứ tiếp ngày vậy.

Người chồng sống có trách nhiệm: Không rượu, bia, thuốc lá, chơi game

Trong thời gian em quen chồng cho đến bây giờ, em chưa 1 lần nào thấy anhuống rượu, hút thuốc và chơi game. Em cũng tò mò nên hỏi anh: Sao anh không như những người đàn ông khác thế?

Rồi anh nhìn em một hồi rồi nở nụ cười nhẹ và trả lời em rằng: Vì anh tu luyện Pháp Luân Công nên anh không có uống rượu, hút thuốc, chơi game, cờ bạc, gái gú gì cả. Ngay cả khi em có quát có nổi giận với anh thì anh vẫn không hề cảm thấy chán hay giận hờn gì em; vì anh là người tu luyện khí công nên anh luôn lấy Chân- Thiện- Nhẫn ra để ước thúc và đo lường bản thân!

Khi anh trả lời em xong thì trong lòng mình nghĩ; mình thật may mắn khi có một người chồng như vậy. Nếu cuộc sống cứ vậy thì chả còn gì tốt đẹp hơn thế nữa.

Sẵn lòng ăn hết đồ ăn thừa vì không muốn lãng phí

Là phụ nữ, là người nội trợ, chi tiêu trong gia đình; em còn quan trọng hóa vấn đề về ăn uống nhưng chồng em lại khác. Chồng em nấu gì là ăn đó chẳng bao giờ chê thứ gì.

Tính em đi chợ không biết tính toán; nhiều khi đi chợ mua đồ về nấu ăn; ăn không hết mà giữ thì mai em lại không ăn được. Định đổ bỏ đi thì anh bảo là học viên Pháp Luân Công Sư Phụ dạy anh là vạn vật đều có sinh mệnh, đều đáng trân quý nên chúng ta không được lãng phí. Thế anh lại cất rồi bữa sau anh tự mình ăn hết. Đôi khi ổng cũng phải cố ăn cho hết. Và hậu quả là giờ béo quay chỉ vì ăn đồ ăn thừa của vợ.

Không tức giận khi bị vợ mắng hay gây sự

Em thấy cuộc sống nhiều khi như vậy quá nhạt nhẽo, tính em còn “trẩu tre” nữa vì năm nay em mới 21 tuổi thôi. Em kiếm đủ chuyện, quăng đồ gây sự, khiêu khích với anh; để xem anh có quát mắng và đánh em không. Nhưng mọi thứ em gây ra thật vô nghĩa; như em đang làm đang nói với chính em vậy.

Bất quá anh chỉ nói một câu khi em tỏ ra khó chịu và nóng giận “em bình tĩnh” . Và sau đó anh không nói gì thêm. Mặc kệ em có thế nào đi nữa anh cứ làm việc khác như dọn nhà, rửa bát v.v.. Mặc kệ em nói gì làm gì thì anh ấy vẫn cứ làm xong việc của mình. Ấy thế mà cứ em mở mồm kêu đói là anh lại đi mua đồ ăn.

Mặc dù nhiều lúc em làm cho mọi chuyện rất là căng thẳng nhưng với anh cứ như không có chuyện gì vậy. Đến lúc em nguôi, em quay sang nịnh rồi hỏi anh có giận em khi em cư xử vậy không? Thì anh bảo là: Làm em bực mình là anh đã không tốt rồi. Sư Phụ dạy anh là: “Làm việc gì cũng nên nghĩ đến người khác trước tiên”. Vì thế anh sẽ không bực mình hay cao giọng chửi mắng em.

Không nói tục chửi bậy

Từ khi lấy nhau không có nghe anh nói tục một câu nào cho dù là từ bình thường nhất. Anh cũng chia sẻ trước khi anh chưa tu luyện Pháp Luân Công anh là người nói bậy vô cùng; rượu chè thâu đêm; gái gú đủ cả làm việc gì cũng chỉ biết mình thôi.v.v..

Nhưng sau khi đọc sách “Chuyển Pháp Luân” quyển sách chính chỉ đạo người tu luyện Pháp Luân Công và tập luyện 5 bài Công Pháp đơn giản, anh đã từ từ thay đổi mình. Dùng “Chân – Thiện – Nhẫn” mà đối đãi với mọi người cũng từ từ biết nghĩ cho người khác hơn, trầm tĩnh hơn.

Không phải lo lắng cho sức khỏe của chồng

Trước kia anh cũng là một người có sức khỏe khá yếu. Bình quân 1 năm vào viện 4 lần tốn cả triệu tiền thuốc. Sau khi anh học Pháp Luân Công 3 năm trở lại đây anh không còn phải đi viện nữa. Anh cũng nói nhiều khi trong tâm anh cũng máy động suy nghĩ không vui với vợ. Nhưng anh lại nhớ đến một đoạn mà Sư Phụ nói với đệ tử là: “Nhớ phải đối xử thật tốt với vợ”. Anh mới giật mình nhớ ra mình là người tu luyện Pháp Luân Công thì anh lại không còn khó chịu với em nữa.

Phải nói khi được nghe chia sẻ của anh về một người tu luyện khí công và được sống cùng chồng của mình là học viên của Pháp Luân Công; em đã thực sự thấy được những vẻ đẹp của khí công. Cũng từ đó mà em đã không còn lý do gì để kiếm cớ gây sự nữa. Cuộc sống của em hài hòa và hạnh phúc hơn khi có ông chồng luôn ước thúc bản thân mình theo Chân – Thiện – Nhẫn, thật tuyệt khi em có một người chồng.

Lan Hòa biên tập
Nguồn dịch: Secretchina (Câu chuyện thực tê từ Facebook Tuyết Tuyết)

Xem thêm

[ad_2]