[ad_1]

UBND huyện Cam Lâm vừa có văn bản gửi Phòng Tài nguyên – Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện, UBND các xã và thị trấn Cam Đức về việc thông báo tạm dừng tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo văn bản, hiện nay UBND huyện đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất theo Quyết định ngày 20.9 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Cam Lâm. Đồng thời, UBND huyện đang triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm đầu của kỳ quy hoạch (đến nay chưa được phê duyệt).

Vì vậy, UBND huyện thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày 16.12 cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian gần đây, giá đất tại nhiều xã thuộc huyện Cam Lâm đang tăng chóng mặt sau khi những thông tin đồn thổi về một đại dự án sắp được đầu tư xây dựng ở đây. Đáng chú ý, việc nhiều nhóm người từ nơi khác đến chôn các trụ bê tông cắm mốc có ghi những ký tự “mập mờ” càng khiến cho giá đất sôi sục.

Trên bề mặt những khối bê tông này có ký hiệu và dòng chữ như “điểm toạ độ”, “BTN&MT” cùng với đó là kí hiệu làm người quan sát dễ liên tưởng đến tên gọi của một tập đoàn bất động sản lớn.

Đáng chú ý là theo phản ánh của người dân địa phương, ngay sau khi những điểm mốc được chôn xuống thì giá đất ở đây cũng được đẩy lên chóng mặt. Cụ thể, giá đất khu vực này trước đây cao lắm cũng chỉ tầm 70 triệu đồng một mét ngang thì nay đã tăng lên 100 triệu, thậm chí có vị trí được “hét” lên đến 130 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9/12, UBND thị xã Ninh Hòa cũng ra văn bản thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ 10.12, cho đến khi quy hoạch sử dụng đất năm 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trong văn bản, UBND thị xã Ninh Hòa nêu rõ, việc tạm dừng trên nhằm tránh phát sinh việc mâu thuẫn giữa các quy hoạch và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất.

[ad_2]