Ba mẫu Bphone A40, A50 và A60 sẽ có giá từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng, trong đó bản rẻ nhất dùng chip Helio G85, pin 5.000 mAh.

Bộ 3 smartphone dòng A của Bphone dự kiến được công bố ngày 19/12. Về cấu hình, Bphone A40 sử dụng MediaTek Helio G85, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB. Máy được trang bị màn hình 6,7 inch độ phân giải Full HD+, thiết kế dạng “đục lỗ”. Pin có dung lượng 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W. Cụm camera bốn ống kính, trong đó có một ống góc rộng, một ống kính chuyên chụp macro. Đây là lần đầu Bphone đưa ống kính góc rộng lên smartphone. Trước đó, hãng xử lý ảnh góc rộng bằng thuật toán.

Hai phiên bản còn lại là A50, A60 chưa có cấu hình cụ thể. Tuy nhiên một số tin đồn trước đó cho biết cả ba model sẽ dùng chung thiết kế, chip và chỉ thay đổi về bộ nhớ RAM và ROM.

Bphone A series dùng màn hình nốt ruồi, cụm bốn camera sau với đèn flash nhô lên tương tự nhiều smartphone khác trên thị trường.

Bphone A series dùng màn hình “đục lỗ”, cụm bốn camera sau với đèn flash nhô lên tương tự nhiều smartphone khác trên thị trường.

Dòng A là những mẫu Bphone đầu tiên không do Bkav tự thiết kế. Máy được sản xuất dưới dạng ODM – đặt hàng từ một công ty sản xuất thiết bị gốc. Bkav viết phần mềm và nhập các cụm phần cứng về lắp ráp tại Việt Nam. Việc chuyển đổi phương thức giúp hãng tối ưu hóa chi phí, đưa ra mức giá hợp lý hơn cho sản phẩm.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, khẳng định dù ODM, Bphone dòng A vẫn có những nét riêng như hệ điều hành BOS, bảo mật chống trộm, nhiếp ảnh điện toán AI, thao tác cử chỉ.

Trước khi Bphone A40, A50 và A60 ra mắt, Bkav đã cho đặt mua với tổng số suất là 150, trong đó 20 người đầu tiên sẽ được tham gia trải nghiệm sớm sản phẩm. Đại diện Bkav cho biết, sau 10 phút, 150 suất đã được đặt hết.

Những ngày gần đây, Bkav cũng liên tục chia sẻ các bức ảnh chụp bằng Bphone A40. Ông Nguyễn Tử Quảng tự tin Bphone giá rẻ có thể cho ra những bức ảnh thiếu sáng tốt nhờ công nghệ AI.

Với mức giá 4,5 -6,5 triệu đồng, Bphone A series sẽ phải cạnh tranh với nhiều smartphone từ Oppo, Vivo, Realme, Xiaomi và Samsung. Trong cùng tầm giá, các đối thủ của Bphone đều không thua kém về cấu hình và thiết kế.

Khương NhaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: