Ngày 17/3, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức buổi khảo sát thực tế dự án tuyến đường Vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bình Dương và quy hoạch đô thị dọc tuyến.

Vành đai 4 là tuyến giao thông được Thủ tướng Chính phủ giao cho 5 tỉnh, thành cùng thực hiện gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu và Bình Dương.

Trong đó, UBND tỉnh Bình Dương được giao triển khai thực hiện đoạn từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn với chiều dài khoảng 49 km. Hiện nay, một số đoạn đi qua địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, TX. Tân Uyên và TX.Bến Cát đã và đang thi công. Một số tuyến còn lại đang trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công theo quy hoạch. 

Bình Dương ưu tiên đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng làm đường Vành đai 4 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khảo sát thực tế tại khu vực xây dựng đường Vành đai 4. Ảnh: Quốc Chiến

Sau khi khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các địa phương ưu tiên đẩy nhanh tiến độ trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để làm dự án.

  • TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT hỗ trợ vốn cho đường Vành đai 4

    TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT hỗ trợ vốn cho đường Vành đai 4

Đối với những đoạn mở mới phải làm đúng chuẩn của dự án, đồng thời tính toán thực hiện ngay việc nối tuyến đối với những đoạn đã hoàn thành thi công. 

Hiện nay, tuyến đường Vành đai 4 trên địa bàn tỉnh đã đầu tư hoàn thành trên 20km bằng ngân sách địa phương. Trong đó, hai đoạn hoàn thành dài nhất là 12,5km và 6,76km.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, sắp tới tỉnh sẽ phát triển các đô thị dọc tuyến Vành đai 4 như Khu đô thị Tân Mỹ – Thường Tân (huyện Bắc Tân Uyên), Khu đô thị Uyên Hưng, Khu đô thị Hội Nghĩa (TX.Tân Uyên), Khu đô thị Hòa Lợi (TX.Bến Cát)… 

Bình Dương ưu tiên đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng làm đường Vành đai 4 - Ảnh 3.

Đoạn đường Vành đai 4 qua địa bàn huyện Bắc Tân Uyên. Ảnh: Quốc Chiến

Ông Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành quy hoạch các đô thị dọc tuyến đường Vành đai 4 phải bảo đảm hài hòa với quy hoạch chung của tỉnh; đồng thời phát huy tối đa lợi thế của tuyến đường mang lại. 

Tới đây, Bình Dương cũng sẽ làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để tính toán dành thêm quỹ đất để phục vụ phát triển các đô thị, nhằm hướng đến xây dựng đô thị công nghiệp tiêu biểu của cả nước.

Trong ngày 19/3 tới, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp VSIP 3 tại TX. Tân Uyên và Khu nhà ở xã hội Định Hoà tại TX. Bến Cát. Theo kế hoạch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự buổi lễ khởi công này.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: