Bầu Thắng chung tay cùng 2 ông lớn, người dân TP.HCM chuẩn bị được mua nhà giá rẻ: Dưới 25 triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn nữa

Đây là những căn nhà thuộc dự án “Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền” do Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành cùng nhau triển khai.

Với nhiều người, sở hữu nhà ở tại TPHCM là mục tiêu phấn đấu và mơ ước của cả cuộc đời. Nguyên nhân do những năm gần đây, giá nhà tại TPHCM liên tục tăng mạnh. Thậm chí trong giai đoạn 2019, 2020, giá căn hộ tại thành phố hoa lệ này đã tăng 100% so với 2018.

Tuy nhiên, tin vui là sắp tới, dân cư và người lao động tại TPHCM sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn bất động sản giá tốt, sau khi 3 doanh nghiệp lớn tuyên bố cùng nhau hợp tác.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh; ông Võ Quốc Thắng (Bầu Thắng), Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành mới đây đã cho ra mắt dự án “Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền” vào ngày 6/1 vừa qua.

Theo kế hoạch ban đầu, 3 tập đoàn này sẽ xây dựng khoảng 100.000 căn nhà tại TPHCM và các tỉnh thành trọng điểm của khu vực phía Nam. Dự kiến, giá bán căn hộ tại TPHCM dưới 25 triệu đồng/m2 và dưới 20 triệu đồng/m2 tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Thậm chí mức giá này có thể rẻ hơn nữa nếu nhận được các ưu đãi về tiền sử dụng đất, lãi suất…

Bầu Thắng khẳng định: “Chúng tôi cũng mong các cơ quan Nhà nước, các cấp cùng chung tay để cùng thực hiện với chúng tôi để xây dựng cho người nghèo có nhà ở. Chúng tôi chỉ là đơn vị thắp lửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà vừa túi tiền phục vụ nhu cầu phổ thông”.

Những năm gần đây giá nhà đất tăng phi mã trong khi thu nhập, lương của người lao động tăng theo không kịp. Nếu một người trẻ thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng, muốn mua căn nhà khoảng 1,5 tỷ đồng thì phải tích cóp trong 12,5 năm, với điều kiện không chi tiêu bất cứ đồng nào và hoàn toàn bỏ qua yếu tố lạm phát.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), cho rằng nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước thì TPHCM không bao giờ có nhà ở giá dưới 25 triệu đồng/m2.

https://cafebiz.vn/bau-thang-chung-tay-cung-2-ong-lon-nguoi-dan-tphcm-chuan-bi-duoc-mua-nha-gia-re-duoi-25-trieu-dong-m2-tham-chi-thap-hon-nua-20220108115516618.chn

Theo Nhật Anh

Doanh nghiệp và tiếp thịDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: