Đại dịch Covid-19 đã mang đến bức tranh u ám cho nền kinh tế toàn cầu. Giãn cách xã hội kéo dài tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa khiến giá cả tăng vọt trở thành áp lực rất lớn.

Bất động sản Khu công nghiệp không phải ngoại lệ. Ngành này đối mặt với hàng loạt khó khăn như nguyên vật tư, đặc biệt là giá vật tư chính của ngành xây dựng như xi-măng (tăng khoảng 7%), thép (tăng khoảng 30%), cát (tăng khoảng 10%), đá (tăng khoảng 10%)… 

Tuy nhiên với nỗ lực hết mình, rất nhiều khu công nghiệp đã tăng tốc, vượt Covid-19 thành công để sẵn sàng đón “đại bàng làm tổ”. Thời gian qua, Khu Công nghiệp Bảo Minh mở rộng (Nam Định), Khu Công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh),… ghi tên mình vào danh sách chào đón nhà đầu tư. Đáng chú ý hơn cả là Khu công nghiệp Việt Phát do Công ty Tân Thành Long An làm Chủ đầu tư.

Công ty Tân Thành Long An đã cải thiện được các khó khăn, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ dự án như kế hoạch đã đặt ra.

Bất động sản Khu công nghiệp: “Ông lớn” tăng tốc vượt Covid-19, đón “đại bàng” - Ảnh 1.

Nguồn: Báo Chính phủ.

BĐS khu công nghiệp: Sẵn sàng đón “đại bàng”

Năm 2020, nền kinh tế toàn cầu đánh dấu hai bước ngoặt. Đó là Covid-19 và thương chiến Mỹ – Trung. Ngoài những khó khăn mà hai sự kiện này gây ra, ngành bất động sản Khu công nghiệp Việt Nam lại đón nhận điểm sáng. Đó là làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng. 

Trước làn sóng chuyển dịch đầu tư của những tập đoàn hàng đầu thế giới, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn của đại bàng. Có được điều này là do Việt Nam đạt nhiều thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid19, từ đó củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần định vị Việt Nam trở thành điểm đến an toàn cho hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất quốc tế.

Trong Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Phát diễn ra hồi tháng 5/2020, ông Lê Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tân Thành Long An đã cho thấy sự nhạy bén của công ty khi phát biểu: “Đây là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đón nhận các dòng đầu tư từ những công ty hàng đầu, tầm cỡ quốc tế”. 

Bất động sản Khu công nghiệp: “Ông lớn” tăng tốc vượt Covid-19, đón “đại bàng” - Ảnh 2.

Quy hoạch KCN Việt Phát. Ảnh: Việt pháp.

Cũng tại sự kiện này, ông Nguyễn Văn Út, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, việc khởi công Khu công nghiệp Việt Phát là sự kiện kinh tế lớn, đánh dấu sự hoạt động trở lại của hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh kể sau ngày Thủ tướng Chính phủ quyết định nới lỏng giãn cách toàn xã hội, để tập trung phát triển kinh tế.

Vượt qua những khó khăn mà Covid-19 gây ra, trong tháng 9/2021, Khu công nghiệp Việt Phát đã hoàn tất hạ tầng kỹ thuật với diện tích hơn 100ha đủ điều kiện tiếp nhận Nhà đầu tư thứ cấp (văn bản số 2277/TB-BQLKKT ngày 28/9/2021 do ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phát hành). Chỉ sau đó 3 tháng, tới tháng 12/2021, diện tích tăng tới 160ha.

Dự kiến, tới tháng 6/2022, Khu công nghiệp Việt Phát sẽ hoàn tất hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 220ha đủ điều kiện tiếp nhận Nhà đầu tư thứ cấp. Tới tháng 12/2022, 295ha sẵn sàng chào đón nhà đầu tư. 

Top đầu khu công nghiệp về diện tích

Dự án Khu công nghiệp Việt Phát thuộc xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cặp theo tuyến quốc lộ N2 đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng công Cửu Long, cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 45 km, cách cửa khẩu quốc gia Quý Tân khoảng 35km, cách cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp khoảng 70km theo đường bộ, cách cảng Long An theo tuyến giao thông đường thủy sông Vàm Cỏ Đông khoảng 150km. 

Dự án được đầu tư theo hướng xanh, sạch, bền vững góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam. Toàn bộ diện tích của dự án, 1.214ha, đã được giải phóng mặt bằng, sẵn sàng đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư.

Với diện tích lên đến 1.800 ha, Việt Phát trở thành một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất hiện nay.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: