Bất động sản đô thị - Bảo chứng đầu tư tại trung tâm mới Nha Trang

Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư (NĐT) thức thời đang bắt đầu chuyển hướng, tìm cho mình những cơ hội đầu tư mới tại phân khúc BĐS đô thị giữa Trung tâm Hành chính phía Tây Nha Trang.

  BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang: tiềm năng nhưng cần cân nhắc

  Là một trong những thủ phủ du lịch sôi động bậc nhất cả nước, Nha Trang luôn được đánh giá cao về tiềm năng thu hút đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên tại thời điểm thị trường ảm đạm như hiện nay, dường như đây không phải là sự lựa chọn phù hợp đối với những khách hàng có dòng vốn vừa phải.

  Theo ông Nguyễn Đức Thêm, chuyên gia bất động sản: “Nói đến BĐS nghỉ dưỡng biển là đề cập đến câu chuyện kinh doanh, vì khách hàng mua để kinh doanh sinh lời là chính”. Để sở hữu một sản phẩm BĐS du lịch ven biển vị trí đủ “đẹp” đảm bảo cho khả năng kinh doanh và tiềm năng sinh lời tốt, NĐT phải bỏ ra một số vốn khá lớn ngay từ ban đầu. Theo thống kê, giá một căn biệt thự ven biển tại thành phố Nha Trang có thể kinh doanh đang được rao bán với giá giao động khoảng từ 15 tỷ đồng trở lên.

  Bên cạnh đó, chưa kể trong 2 năm trở lại đây, ngành du lịch Nha Trang bị ảnh hưởng nặng nề, tác động không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Thống kê cho thấy, tại phân khúc resort & khách sạn, công suất phòng hoạt động trên dưới 10% khiến hầu hết đơn vị kinh doanh ngưng hoạt động. Giá cho thuê bình quân phòng khách sạn và BĐS nghỉ dưỡng giảm khoảng 20 – 25%, có nơi giảm 50-70% để tìm nguồn thu duy trì hoạt động.

  Với tình hình thị trường hiện tại và trước những diễn biến khó lường của dịch covid-19, chuyên gia dự đoán, thị trường BĐS du lịch khả năng cần nhiều thời gian để phục hồi. Do đó, trong giai đoạn này, trước khi “đặt chân” vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng, NĐT cần phải cân đối bài toán triển vọng kinh doanh: Dịch covid-19 sẽ kéo dài trong bao lâu? Liệu kinh doanh có tốt không? Làm thế nào để bảo đảm doanh thu và dòng tiền thanh toán đúng hạn?… Đây cũng là thời điểm để sàng lọc và tái cấu trúc phân khúc này.

  Dù vậy, khó khăn tại phân khúc BĐS nghỉ dưỡng không đồng nghĩa với việc cánh cửa bước chân vào thị trường BĐS Nha Trang thu hẹp, miễn là NĐT có khả năng phán đoán và nhanh nhạy với thời cuộc, cơ hội lớn sẽ luôn mở ra tại những phân khúc triển vọng khác được đầu tư bài bản và chất lượng.

  BĐS đô thị Nha Trang: “Miền đất hứa” cho những NĐT thức thời

  Khi mà thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang “ngủ đông” chờ thời điểm quay trở lại, các nhà kinh doanh, phát triển BĐS đã thức thời thay đổi khẩu vị đầu tư, tìm đến những sản phẩm sinh lời bền vững phù hợp hơn. Trong bối cảnh đó, phân khúc BĐS đô thị xuất hiện như một điểm sáng trong gam màu ảm đạm của thị trường BĐS Nha Trang.

  Thực trạng cho thấy, Nha Trang lâu nay mới chỉ chú trọng quy hoạch, phát triển tại không gian ven biển để khai thác du lịch mà “quên đi” phần lõi đất nền nội đô – không gian ở thực cho người dân bản địa. Điều này dẫn đến sự mất cân xứng trong diện mạo phát triển chung của toàn đô thị. Nhận thức được điều này, chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai những chính sách quy hoạch và mở rộng về khu vực phía Tây Nha Trang với định hướng xây dựng một Trung tâm Hành chính mới ngay tại nơi này.

  Bất động sản đô thị - Bảo chứng đầu tư tại trung tâm mới Nha Trang - Ảnh 1.

  Sự xuất hiện của khu đô thị khép kín đầu tiên The Capella Garden tại Trung tâm Hành chính mới Nha Trang

  Với chủ trương trên, các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân hiệu quả vốn đầu tư công vào các công trình trọng điểm tại Trung tâm Hành chính mới. Cho đến nay, những tiện ích hạ tầng xã hội trọng điểm như Bệnh viện đa khoa thành phố, trường học liên cấp quốc tế,… đang đẩy nhanh xây dựng; các trục đường giao thông huyết mạch của tỉnh như đại lộ Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu,… đã đưa vào sử dụng có thể xem là những tín hiệu rõ ràng nhất cho một nhịp sống sôi động sắp nở ra tại khu vực này.

  Các chuyên gia đánh giá, sự hậu thuẫn từ chính phủ được xem là nền tảng khởi đầu vững chắc tuyệt đối cho chu kỳ phát triển mới của phân khúc BĐS đô thị giữa Trung tâm Hành chính mới Nha Trang. Đặc biệt, những dự án được đầu tư và quy hoạch bài bản tại Trung tâm Hành chính mới, đáp ứng nhu cầu ở thực cho người dân sẽ đặc biệt được chú trọng.

  Trong bối cảnh mọi nguồn lực đang đổ dồn vào khu vực phía Tây Nha Trang, dự án Khu đô thị khép kín The Capella Garden tọa lạc ngay mặt Đại lộ Võ Nguyên Giáp giữa Trung tâm Hành chính mới đang trở thành điểm nóng thị trường khi là dự án tiên phong trong phân khúc BĐS đô thị. Đặc biệt, việc phân khúc này còn đang trong giai đoạn “chớm nở” sẽ là thời cơ tốt cho các nhà đầu tư, nhất là những NĐT có nguồn vốn vừa phải tiên phong đón đầu xu hướng mới tại mảnh đất du lịch tiềm năng này.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế  Dự án xem nhiều:

  Có thể bạn sẽ quan tâm: