CafeLand – Có tái diễn việc “sốt” đất nền ở các địa phương; Lãi suất đi ngang, lo khó vẫn hoàn khó với người vay mua nhà ở xã hội; Đây là “hình hài” của Nhơn Trạch vào năm 2030, ai đầu tư đất khu vực này đặc biệt chú ý… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Người mua nhà vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi?

Hình minh họa

Đây là “hình hài” của Nhơn Trạch vào năm 2030, ai đầu tư đất khu vực này đặc biệt chú ý

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển không gian đô thị theo 8 phân khu, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần cảng và 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Cụ thể, 4 khu vực phát triển đô thị gồm: khu vực 1 (trung tâm các xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh) là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa của huyện; Khu vực 2 là dải đô thị vành đai (thuộc các xã: Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước) là trung tâm hành chính mới…xem thêm

Sự trỗi dậy của các “thợ săn” địa ốc

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sôi động các giao dịch mua bán, sáp nhập (M&A) quy mô lớn, trị giá hàng trăm triệu USD, với sự trỗi dậy của các “thợ săn” hùng mạnh.

Có một sự khác biệt dẫn đến thành công của các “thợ săn” địa ốc là chiến lược hậu M&A dự án. Tại hầu hết các thương vụ sau khi được “chốt”, bên mua đều lên kế hoạch “hồi sinh”, tạo nên giá trị thực sự cho dự án. Tốc độ hồi sinh dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng có một điểm chung là bên mua đều đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án, mang đến nguồn cung sản phẩm chất lượng trên thị trường ngay khi thương vụ được công bố….xem thêm

Lãi suất đi ngang, lo khó vẫn hoàn khó với người vay mua nhà ở xã hội

Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đang là cánh cửa mở ra nhiều hy vọng cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khi các điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất còn ngặt nghèo, trong khi nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với nhà giá rẻ, dường như câu chuyện “an cư lạc nghiệp” của không ít người dân còn rất xa vời.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11, Thông tư số 32 và Thông tư số 25 là 4,8%/năm, tương đương với mức lãi vay của ngân hàng chính sách xã hội….xem thêm

Có tái diễn việc “sốt” đất nền ở các địa phương?

Thời điểm này khá nhiều các nhà đầu tư đang tràn về vùng ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành lân cận để săn đất nền, giá đất cũng tăng lên một cách bất thường.

Ở Hà Nội, các phiên đấu giá đất gần đây luôn trong tình trạng “sốt nóng”. Mới đây, 25 lô đất tại khu X4, phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng được hàng trăm nhà đầu tư chú ý mặc dù mức giá khởi điểm lên tới gần 200 triệu đồng/m2. Có lô mức giá khởi điểm là 182,3 triệu đồng/m2 và mức giá trúng lên tới 364,3 triệu đồng/m2, gấp gần 2 lần so với giá khởi điểm…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: