CafeLand – Cảnh giác việc ồ ạt mua bán đất nông nghiệp làm du lịch; Nhiều người dân sập bẫy “cò đất” bịa dự án tỉ USD; Dự án sân bay Long Thành tiềm ẩn nguy cơ chậm tiến độ… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Lừa đảo, chiếm đoạt sổ đỏ của người dân?

Hình minh họa

Đà Nẵng: Cảnh giác việc ồ ạt mua bán đất nông nghiệp làm du lịch

Ngày 16-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay đã giao UBND huyện Hòa Vang triển khai thông báo, tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết 82 của HĐND TP về thí điểm khai thác dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Theo ông Trần Phước Sơn, Đà Nẵng chỉ triển khai 15 mô hình thí điểm khai thác dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Tại các mô hình thí điểm này cũng chỉ được xây dựng các công trình tạm, không được bồi thường thiệt hại về cơ sở vật chất khi chấm dứt mô hình thí điểm. Ông Sơn lưu ý các địa phương tránh để người dân, cò đất và các đối tượng lợi dụng chủ trương của TP nhằm môi giới, mua bán, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái quy định…xem thêm

Nhiều người dân sập bẫy “cò đất” bịa dự án tỉ USD

Người dân ở Chư Đăng Ya khi nghe những lời ngon ngọt của “cò đất” về “dự án tỉ đô”, đất được giá cao đã cắt đất ở, đất rẫy quanh khu vực thắng cảnh chuyển nhượng. Không ít người đã bị mắc lừa với những thông tin chưa xác thực vậy.

Những ngày qua, anh Chang (41 tuổi) cùng vợ là chị Bleck (44 tuổi, trú xã Chư Đăng Ya, H.Chư Păh, Gia Lai) sống trong cảnh hoảng loạn vì những kẻ lạ mặt tìm đến tận nhà đòi nợ. Chang kể năm trước, có một bà tên là Vũ Thị Hằng (42 tuổi, trú cùng địa phương) đến nhà bảo có thể làm được sổ đỏ từ tờ giấy viết tay. Có sổ đỏ rồi mới vay được tiền ngân hàng chính sách với lãi suất ưu đãi để làm ăn. Bà Hằng cũng như nhiều “cò đất” gợi ý rằng sắp tới có dự án lớn nên đất có giá. Vì thế, vợ chồng Chang nghe theo, được bà Hằng dẫn ra huyện làm các thủ tục liên quan…xem thêm

Điểm tên 67 doanh nghiệp vi phạm đất đai tại Thanh Hóa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp tục thực hiện công khai và gỡ bỏ thông tin công khai vi phạm pháp luật đất đai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có các Công văn báo cáo.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh cập nhật danh sách 46 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai phải đăng công khai và 06 trường hợp đăng công khai vi phạm pháp luật đất đai đã khắc phục xong vi phạm trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường…xem thêm

Dự án sân bay Long Thành tiềm ẩn nguy cơ chậm tiến độ

Làm việc với các đơn vị về dự án sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, vẫn còn nhiều hạng mục chưa đáp ứng yêu cầu, tiềm ẩn nguy cơ chậm tiến độ dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Đến nay, dự án sân bay Long Thành còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vướng mắc trong công tác GPMB của địa phương. Dự án thành phần 3 dự án sân bay Long Thành đã có những chuyển biến tích cực, ACV đã thành lập ban QLDA, xây dựng nhà điều hành, đồng loạt triển khai hạng mục san nền trên công trường, phấn đấu triển khai đúng tiến độ đã cam kết với Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: