CafeLand – Đóng cửa, bỏ hoang: Làn sóng tháo chạy khỏi chung cư; Đồng Nai: Cảnh báo bùng phát “phân lô, bán nền” sau dịch Covid-19; “Bầm dập” vì dịch bệnh nhưng đây là phân khúc sẽ tăng giá mạnh, nhà đầu tư không nên bỏ lỡ… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Kinh doanh gặp khó thời Covid, cửa hàng "đua nhau" đóng cửa

Ảnh: Duy Anh

Đồng Nai: Cảnh báo bùng phát “phân lô, bán nền” sau dịch Covid-19

Trong năm 2021 tình trạng “phân lô, bán nền” và các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất trên địa tỉnh Đồng Nai có giảm nhưng nguyên nhân giảm là do xã hội giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, do đó khi kết thúc dịch bệnh tình trạng này sẽ phát sinh trở lại.

Vì vậy yêu cầu các Sở ngành và địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động “phân lô, bán nền” và tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất giai đoạn đến năm 2020 theo Quyết định số 1675/QĐ-TTg ngày 23/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ để xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai theo đúng quy định….xem thêm

Đóng cửa, bỏ hoang: Làn sóng tháo chạy khỏi chung cư

Chưa hết hạn hợp đồng thuê mặt bằng trong tháng 11, cửa hàng tiện ích đã đóng cửa chuyển đi sau gần 5 năm kinh doanh tại kios tầng 1 chung cư ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Do ảnh hưởng của dịch và tái cơ cấu lại các địa điểm kinh doanh không có lãi, cửa hàng này buộc phải đóng cửa.

Người dân trong khu chung cư cảm thấy tiếc khi không còn cửa hàng tiện ích dưới chân tòa nhà. Còn quản lý cửa hàng cũng như nhân viên ở đây cũng buồn khi nói lời tạm biệt sau nhiều năm quen mặt cư dân. Trước cửa hàng tiện ích này, một phòng khám với diện tích thuê lên tới hàng trăm mét vuông sàn cùng tại chung cư này cũng đã đóng cửa. Một đơn vị kinh doanh cà phê cũng đang có kế hoạch rời đi nếu không đàm phán được giá thuê mặt bằng trong những tháng tiếp theo….xem thêm

“Bầm dập” vì dịch bệnh nhưng đây là phân khúc sẽ tăng giá mạnh, nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

Là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid – 19, song bất động sản biển vẫn là phân khúc có tiềm năng tăng giá cao hơn nhiều so với các loại hình bất động sản nhà ở thông thường khác trong thời gian tới.

Du lịch biển cũng được Chính phủ Việt Nam xác định là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn được ưu tiên phát triển. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Việt Nam sẽ nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu của thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển và đến năm 2030 sẽ nằm trong top 30. Cũng theo ông Đính, các tổ chức thế giới đang đánh giá rất cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển Việt Nam. Cụ thể, lợi nhuận bình quân trong khai thác kinh doanh du lịch biển ở Việt Nam khoảng 30 – 35%….xem thêm

TP.HCM: Cầu hơn 500 tỉ đồng nối Bình Tân và Tân Phú thông xe nhánh đầu tiên

Sau 4 năm thi công dự án cầu Bưng bắc qua kênh Tham Lương nối hai quận Bình Tân và Tân Phú đã thông xe nhánh đầu tiên. Dự kiến, toàn bộ dự án hơn 500 tỉ đồng này sẽ được thông xe vào tháng 9.2022.

Dự án xây dựng cầu Bưng nằm trên tuyến đường Lê Trọng Tấn tiếp giáp quận Tân Phú và Bình Tân được khởi công năm 2017 với số vốn đầu tư 514 tỉ đồng. Theo thiết kế, cầu Bưng mới bắc qua kênh Tham Lương sẽ có tổng chiều dài 560m, trong đó xây cầu mới dài 212m, rộng 21 – 24m để thay thế cho cống tròn trước nay chỉ có đường kính 1m và mặt đường trên cống chỉ rộng 7m….xem thêm

Có nên góp vốn mua đất nền?

Khi góp vốn mua chung đất sẽ tồn tại 2 trường hợp. Thứ nhất là số tiền góp vốn của các bên là bằng nhau. Khi đó, quyền lợi sẽ như nhau. Thứ hai là số tiền góp vốn chênh lệch người ít, người nhiều sẽ dễ phát sinh tranh chấp về lợi ích. Trên thực tế cũng có không ít trường hợp bạn bè, người thân góp tiền mua chung đất đã không thể nhìn mặt nhau do phát sinh tranh chấp về việc khai thác hoặc định đoạt “số phận” mảnh đất đó.

“Để tránh được rủi ro, tranh chấp sau này, các bên cần phải ký cam kết một bản thỏa thuận chung, cụ thể về phần đóng góp, tỉ lệ sở hữu của mỗi bên, các vấn đề về quản lý, phân chia đất, chia lợi nhuận, định đoạt tài sản chung…. tránh tình trạng người tham gia nửa chừng rút vốn, tranh chấp quyền lợi…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: