CafeLand – Giá nhà tăng phi mã, lương nhích nhỏ giọt thì làm sao để mua được nhà ở thành phố; Công nhân làm việc tại TP.HCM sẽ được thuê nhà ở xã hội; Hà Nội sẽ xây 44 triệu m2 nhà ở trong 4 năm tới… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Giá nhà cao gấp hàng chục lần thu nhập người dân

Hình minh họa

Giá nhà tăng phi mã, lương nhích nhỏ giọt thì làm sao để mua được nhà ở thành phố?

Giá nhà tại đô thị như TP.HCM hiện đã cao gấp 25 lần thu nhập của người dân và tốc độ tăng giá nhà cũng chóng mặt hơn rất nhiều nếu so với đồng lương nhích lên nhỏ giọt. Vậy đâu là cách để nuôi dưỡng giấc mơ có nhà ở thành phố?

Tại TP.HCM, giai đoạn 2014 – 2015 có thể xem là “thời kì vàng” để nhiều người hiện thực hoá giấc mơ mua nhà khi dòng sản phẩm căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau giá nhà đã tăng vọt. Đến nay, nhà ở vừa túi tiền nằm đã ở mức trên dưới 2 tỉ đồng nhưng số lượng dự án này cũng ngày trở nên khan hiếm ở TP.HCM. Thậm chí, người mua phải dạt về khu vực vùng ven tiếp giáp với TP.HCM như Bình Dương hay Đồng Nai…xem thêm

Hà Nội sẽ xây 44 triệu m2 nhà ở trong 4 năm tới

UBND TP Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021-2025 khoảng 44 triệu m2; diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn thành phố đạt 29,5m2 sàn/người.

Tỉ lệ các loại nhà ở cần đầu tư xây dựng trong các dự án tại các khu vực có khả năng bố trí nhà ở xã hội theo quy hoạch là 90% nhà ở chung cư; 10% là nhà ở riêng lẻ. Tỷ lệ diện tích sàn nhà ở để cho thuê trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải đạt tối thiểu 30% tổng diện tích sàn tại dự án. Thành phố cũng xác định cụ thể diện tích sàn nhà ở của các phân khúc hằng năm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố…xem thêm

Công nhân làm việc tại TP.HCM sẽ được thuê nhà ở xã hội

TP.HCM dự kiến xây dựng đơn giá cho thuê phù hợp với từng loại nhà lưu trú và điều kiện sống của người lao động trên địa bàn TP.

“Sau dịch COVID-19, người lao động (NLĐ) ở các tỉnh đã lên TP.HCM làm việc nên những khu nhà trọ đông đúc trở lại. Hầu hết NLĐ mong muốn có chỗ ở trọ khang trang, tiền thuê phù hợp để ổn định cuộc sống, đảm bảo sức khỏe, hạn chế dịch bệnh. Vì thế, TP.HCM cần có chính sách xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho NLĐ. Tuy nhiên, đa phần NLĐ không đủ tiền để mua. Do vậy, NƠXH nên cho NLĐ thuê với giá ưu đãi…xem thêm

Vì sao dự án 1.134 tỷ đồng tại Đà Nẵng bị chậm tiến độ?

Thanh tra TP. Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo số 1044/TB-TTTP về kết luận thanh tra việc thực hiện dự án tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Kết luận Thanh tra nêu rõ, tại thời điểm lập dự án, khảo sát của tư vấn lập dự án chỉ xác định ảnh hưởng khoảng 117 hộ dân, trong đó có 95 hộ cần di dời, tái định cư. Đồng thời, tư vấn cũng xác định các khu đất có diện tích 5ha cũng đã chuẩn bị để bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Vì vậy, tư vấn lập dự án không đề xuất xây dựng khu tái định cư…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: