CafeLand – Loạn sốt đất cả 3 miền; Biến động giá nhà 2021: Tăng và tăng; Dự án sân bay Quảng Trị chính thức được duyệt chủ trương đầu tư… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Cảnh giác chiêu trò tạo sốt ảo

Hình minh họa

Loạn sốt đất cả 3 miền

Chiêu trò quen thuộc tạo sốt đất là giới đầu cơ tung tin đồn thổi, mua đi bán lại, gây nhiễu loạn thông tin, dụ người mua ôm hàng. Dù dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn nhưng giá đất ở nhiều tỉnh, thành vẫn tăng phi mã. Đáng nói là một loạt tỉnh, thành đã xảy ra tình trạng sốt đất, gây mất cân bằng thị trường.

Nếu trước đây sốt đất chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số khu vực thì thời gian gần đây tình trạng này diễn ra đồng loạt ở nhiều tỉnh, thành. Những đợt sốt đất này chỉ diễn ra thời gian ngắn 1-2 tuần rồi nhanh chóng hạ nhiệt. Như ở miền Bắc, thị trường đất Ba Vì (Hà Nội) sốt sau khi Chính phủ đồng ý với ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai quy hoạch trong Khu du lịch quốc gia Ba Vì – Suối Hai. Các khu vực Ba Trại (xã Tản Lĩnh), Thụy An, Cẩm Lĩnh (Ba Vì) lập tức lên cơn sốt. Theo môi giới, giá đất đã được thổi lên gấp ba, bốn lần so với thời điểm ba năm trước….xem thêm

Biến động giá nhà 2021: Tăng và tăng…

Năm 2021, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều căn hộ, dự án có giá cao kỷ lục. Đáng chú ý, có cả hiện tượng chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại giá vừa túi tiền “đẩy giá” lên thành nhà trung cấp.

Nhu cầu nhà ở lớn trong khi nguồn cung quỹ đất ngày một hạn hẹp cùng với những tác động tiêu cực sau mỗi đợt “sốt nóng” đã đẩy giá bất động sản ở các thành phố liên tục tăng cao. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, giá bất động sản cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn tăng không ngừng qua các kỳ thống kê. Nhiều căn hộ giá kỷ lục xuất hiện….xem thêm

Dự án sân bay Quảng Trị chính thức được duyệt chủ trương đầu tư

Dự án Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị được xây dựng tại các xã Gio Quang, xã Gio Hải và xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng CHK Quảng Trị nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển chính trị, kinh tế, xã hội. Đồng thời đảm bảo tính cơ động cao trong việc phòng thủ, cũng như trong công tác cứu hộ, cứu nạn; đảm bảo quốc phòng – an ninh của khu vực Trung bộ nói chung và của tỉnh Quảng Trị nói riêng; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải….xem thêm

Tập đoàn Đèo Cả muốn làm dự án gì ở Bảo Lộc, Lâm Đồng?

Thành ủy, UBND thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với đề xuất nghiên cứu dự án đầu tư của Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả tại thành phố Bảo Lộc.

Theo đó, UBND thành phố Bảo Lộc giao phòng Tài chính-Kế hoạch và các phòng ban, đơn vị liên quan căn cứ nội dung thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, danh mục các dự án đầu tư, chủ động làm việc, tổ chức giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ Tập đoàn Đèo Cả nghiên cứu, lập đề xuất dự án đầu tư, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: