CafeLand – Đến lượt Quảng Ngãi siết chặt việc mua đất nông nghiệp, mở đường rồi chuyển sang đất ở; Hàng loạt ngôi nhà ‘mọc’ trái phép trên đất trồng lúa ở Thanh Hóa; Bình Chánh: Gần 13.500 hộ dân kẹt cứng, vì đâu… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Bất cập quy hoạch xây dựng tại Bình Chánh

Hình minh họa

Vụ tranh chấp nhà đất ở TP.Huế: Cần xét xử thấu tình đạt lý

Theo hợp đồng chuyển nhượng đất ngày 27-3-2001, vợ chồng bà Vân – ông Nhất được ông Nguyễn Duy Bậu (mất năm 2003, là cha ông Nhất) chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) thửa đất số T1466 (198m2) tại số 23 (số cũ 10A) Lê Huân, TP.Huế. HĐ được UBND P.Thuận Hòa chứng thực ngày 27-3-2001; UBND TP.Huế xác nhận ngày 3-4-2001; Sở Địa chính (nay là Sở TN-MT) chỉnh lý biến động trong sổ đỏ ngày 18-4-2001 sang tên vợ chồng ông Nhất – bà Vân.

Năm 2001, vợ chồng bà Vân xây nhà để ở. Thời gian này ông Nhất làm việc ở Đức. Sau khi xây xong, 3 mẹ con bà Vân sống ổn định ở căn nhà này. Năm 2018, vợ chồng ông Nhất – bà Vân thỏa thuận ly hôn. Tuy nhiên, bà Đào Thị Mai Hường – Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế cho tạm đình chỉ vụ ly hôn do phát sinh (có đơn kiện) về tranh chấp căn nhà (là tài sản chung của vợ chồng ông Nhất – bà Vân)…xem thêm

Bình Chánh: Gần 13.500 hộ dân kẹt cứng, vì đâu?

Có những đồ án quy hoạch 1/2.000 được duyệt từ hơn hai thập niên nay đã lạc hậu nhưng không được điều chỉnh. Sáng 21-12, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi giám sát tại huyện Bình Chánh về việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn TP kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Theo UBND huyện Bình Chánh, hiện nay huyện có gần 13.500 hộ dân đang kẹt cứng vì quy hoạch dân cư xây mới. Đó cũng là một trong hàng loạt bất cập, vướng mắc về quy hoạch khiến không chỉ người dân bị thiệt thòi mà còn khiến huyện ngoại thành này gặp vô vàn khó khăn trong quá trình phát triển đô thị…xem thêm

Hàng loạt ngôi nhà ‘mọc’ trái phép trên đất trồng lúa ở Thanh Hóa

Nhiều ngôi nhà đang được xây dựng trái phép trên đất trồng lúa rộng gần 1ha ở bản du lịch Năng Cát (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đã bị yêu cầu tháo dỡ, trả lại nguyên trạng.

Ông Hà Văn Tiếp, Trưởng bản Năng Cát cho biết, từ khi có dự án đầu tư khu du lịch ở địa phương, Công ty Ma Hao đã thỏa thuận với người dân lấy toàn bộ sân bóng và nhà văn hóa của bản, tổng diện tích khoảng 2.700m2. Bù lại, công ty sẽ xây cho dân một nhà văn hóa mới rộng hơn 4.500m2, gồm có nhà văn hóa, sân bóng và sân khấu…xem thêm

Đến lượt Quảng Ngãi siết chặt việc mua đất nông nghiệp, mở đường rồi chuyển sang đất ở

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt là tình trạng mua đất nông nghiệp chừa đường đi rồi thực hiện thủ tục chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất ở, tạo ra các điểm dân cư nhỏ, lẻ trên địa bàn không phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch nông thôn mới được duyệt…xem thêm

Chủ nhà cho thuê cần biết điều này nếu không sẽ vi phạm pháp luật

Là chủ nhà, bạn cần phải nắm rõ các quy tắc và quy định về cho thuê bất động sản để không vi phạm pháp luật. Dưới đây là những hành vi trái pháp luật mà bạn cần tránh.

Có nhiều lý do mà chủ nhà muốn tăng tiền thuê nhà. Đôi khi họ muốn người thuê rời khỏi một bất động sản cụ thể hoặc đôi khi họ cảm thấy bản thân đang chịu thiệt. Mặc dù chủ nhà có quyền tăng tiền thuê khi hợp đồng thuê nhà cần được gia hạn hoặc đối với người thuê mới, nhưng điều này thường không áp dụng trong khoảng thời gian hợp đồng thuê nhà của một cá nhân vẫn đang có hiệu lực. Bạn phải tuân thủ các điều khoản đã ký trong hợp đồng. Đôi khi, nếu được sự đồng ý của cả hai bên, tiền thuê có thể được tăng lên để cải thiện bất động sản hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: