Ngày 17/12/2021, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Việt Nam – Úc; ký kết các Thoả thuận Hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối hai nước.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc, bay thường lệ từ đầu năm 2022

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt – Úc, bay thường lệ từ đầu năm 2022.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP HCM (Việt Nam) với TP Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép. Tần suất khai thác dự kiến ban đầu là 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất này sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần, theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Melbourne.

Bamboo Airways cho biết, đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Melbourne – thủ phủ của bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Đây cũng là thiên đường của các lễ hội, với lĩnh vực văn hoá, giáo dục, kinh tế… rất phát triển và lọt top các thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liền. Sân bay Melbourne cũng là một trong những sân bay tấp nập hàng đầu nước Úc, đồng thời là một trong các cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Úc là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, trong đó, chủ yếu tập trung tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Lượng khách Úc đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383.000 lượt, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác. Năm 2018, dung lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Úc đạt 562.000 lượt.

Bamboo Airways cho biết, đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Úc sẽ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không không chỉ của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây, mà còn thúc đẩy kết nối hai quốc gia, hai khu vực trên mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không của Bamboo Airways.

Trước đó, ngày 31/10, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh và ra mắt APG UK – tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường Anh.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways đưa vào khai thác các đường bay thẳng thường lệ từ Hà Nội và TP.HCM với London và ngược lại từ cuối năm 2021, khi được sự cho phép của chính phủ hai nước. Tổng tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần với 2 đường bay và sẽ bay thường nhật từ năm 2022.

Ngày 23/9/2021, Bamboo Airways cũng đã khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Việt – Mỹ. Với đường bay thằng này, Bamboo Airways cho biết tần suất khởi đầu của đường bay dự kiến là 3 chuyến/tuần, tiến tới nâng lên thành 5 – 7 chuyến/tuần theo nhu cầu thị trường. Các chặng bay sẽ kết nối TP HCM với hai sân bay quốc tế lớn bậc nhất của Mỹ nói riêng và của thế giới nói chung là sân bay San Francisco và sân bay Los Angeles.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: