UBND TP. Bắc Giang vừa thông qua chủ trương điều chỉnh cục bộ Dự án tòa nhà chung cư hỗn hợp lô OCT5, OCT8 cao 29 tầng thuộc Quy hoạch chi tiết xây dựng đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang do APEC GROUP làm chủ đầu tư.

Aqua Park do APEC GROUP làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng
Vài năm trở lại đây, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các cụm khu công nghiệp lớn như KCN Việt Hàn, Đình Trám, Vân Trung…, Bắc Giang nổi lên như thị trường bất động sản đầy tiềm năng với nhu cầu nhà ở, các dịch vụ thương mại, giải trí ngày một tăng, thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ về.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Phát triển đô thị – Sở Xây dựng Bắc Giang, chỉ tính đến quý I/2018, tỉnh đã có 29 dự án khu đô thị, khu dân cư mới đang triển khai. Tuy nhiên, đa phần các dự án còn nhỏ lẻ, thiếu các dự án lớn được đầu tư bài bản và đồng bộ. Đặc biệt là các sản phẩm bất động sản cao cấp phục vụ nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động nước ngoài trên địa bàn và nhu cầu cải thiện mức sống người dân trong tỉnh gần như chưa có.

Mới đây, UBND TP. Bắc Giang đã thông qua chủ trương điều chỉnh cục bộ lô OCT5, OCT8 của dự án tòa nhà chung cư hỗn hợp Aqua Park do APEC GROUP làm chủ đầu tư. Đây là dự án nằm trong Quy hoạch chi tiết xây dựng đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, được UBND TP. Bắc Giang xem là một trong những dự án trọng điểm năm 2018 góp phần thay đổi bộ mặt của thành phố.Apec Aqua Park tọa lạc tại vị trí đất vàng của Bắc Giang

Cụ thể, lô OCT5 có diện tích 4.381,2 m2 được chấp thuận mật độ xây dựng tối đa là 38.8%, phần thân là 31,2 %, tầng cao tối đa 29 tầng, bổ sung quy hoạch xây dựng 2 tầng hầm (công năng chính là để ô tô và xe máy). Khối đế từ tầng 1 đến tầng 3 dùng để kinh doanh thương mại, dịch vụ; các căn hộ ở được bố trí từ tầng 4 đến tầng 27, tầng 28-29 bố trí các căn hộ đặc biệt.

Tòa nhà thiết kế dự kiến cung cấp dịch vụ, căn hộ khách sạn 5 sao phục vụ cho các chuyên gia nước ngoài thuê hoặc thuê mua nhằm giảm số lượng căn hộ và giảm tải áp lực cho hạ tầng xã hội, hạ tầng đô thị. Công trình có hình khối kiến trúc đặc biệt với các đường cong gây ấn tượng thị giác mạnh ở mọi góc nhìn và gia tăng độ thông thoáng giữa các tòa nhà cao tầng, đặc biệt theo trục chính đường Nguyễn Văn Cừ và mặt hồ khách sạn trong công viên Ngô Gia Tự.

Lô OCT8 có diện tích 4.546,8 m2 được chấp thuận mật độ tối đa phần đế là 47,7%, phần thân là 38,38%, tầng cao tối đa 29 tầng nổi, quy hoạch 02 tầng hầm. Công năng bố trí dự kiến tòa nhà: khối đế từ tầng 1 đến tầng 3 kinh doanh thương mại, dịch vụ (shophouse), văn phòng, sinh hoạt, cộng đồng, nhà trẻ…; các căn hộ chung cư được bố trí từ tầng 4 đến tầng 27, tầng 28-29 bố trí căn hộ thông tầng (Penthouse Duplex).

Căn hộ chuyên gia hạng sang – sản phẩm BĐS cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Giang
Chủ đầu tư dự án là APEC GROUP với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng. Dự án được thiết kế bởi PTW – Công ty tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới với nhiều dự án ấn tượng như: InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort & Residences, Mövenpick Cam Ranh Resort… Với việc tập trung phát triển các tiện ích nội khu kèm thương hiệu quản lý khách sạn 5*, dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất và được đầu tư đẳng cấp nhất thành phố dành riêng cho các chuyên gia nước ngoài và giới thượng lưu đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Cừ là tuyến đường huyết mạch của thành phố gắn liền với bề dày lịch sử hình thành và là trung tâm văn hóa, thương mai của thành phố Bắc Giang. Việc chấp thuận chủ trương điều chỉnh dự án sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố, nâng tầm khu vực và đáp ứng kịp thời nhu cầu về “nơi ăn chốn ở” cho các chuyên gia nước ngoài đang đầu tư vào tỉnh.