Apple thưởng lớn để ngăn nhân viên sang Meta Kim Đô Policity - Apple thưởng lớn để ngăn nhân viên sang Meta Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Apple thưởng lớn để ngăn nhân viên sang Meta Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Apple thưởng lớn để ngăn nhân viên sang Meta Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.Apple bất ngờ thưởng cổ phiếu trị giá 50.000-180.000 USD cho nhân viên, được cho là để hạn chế nguy cơ họ chuyển sang làm cho đối thủ.

Theo Bloomberg, Apple thông báo tới một số kỹ sư mảng thiết kế chip, phần cứng, phần mềm và vận hành về khoản thưởng bằng cổ phiếu tuần trước nhằm khuyến khích họ gắn bó với tập đoàn. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, trong khi các quản lý giải thích đó là phần thưởng cho những nhân viên có thành tích cao.

Đại diện Apple từ chối bình luận về thông tin.

Nhà sản xuất iPhone đang tranh giành nhân tài với nhiều công ty ở Thung lũng Silicon và trên thế giới, trong đó Meta được giới công nghệ nhận định là mối đe dọa lớn nhất. Công ty mẹ của Facebook đã tuyển hơn 100 kỹ sư từ Apple vài tháng qua, nhưng Apple cũng thu hút được nhiều nhân viên chủ chốt của Meta.

Bên trong phòng thiết kế tại trụ sở của Apple tại bang California. Ảnh: Wallpaper.

Bên trong phòng thiết kế tại trụ sở của Apple tại bang California. Ảnh: Wallpaper.

Hai công ty nhiều khả năng sẽ trở thành đối thủ trực tiếp trong lĩnh vực kính thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và đồng hồ thông minh, với hàng loạt sản phẩm dự kiến ra mắt trong hai năm tới.

Trong 10 năm qua, đối trọng lớn nhất của Apple là Google khi cả hai cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực như smartphone, hệ điều hành di động, dịch vụ web và thiết bị gia đình. Tuy nhiên, 10 năm tiếp theo, giới phân tích cho rằng đối thủ lớn của Apple sẽ là cái tên quen thuộc khác tại Thung lũng Silicon: Meta.

“Cuộc chiến thực sự giữa Apple và Meta là AR, VR, smartwatch, smarthome, dịch vụ kỹ thuật số, cũng như thiết bị và nền tảng được định nghĩa riêng trong vũ trụ metaverse”, nhà báo công nghệ Mark Gurman của Bloomberg bình luận.

Khoản thưởng trị giá 50.000-180.000 USD không nằm trong gói thu nhập thông thường của Apple, vốn đã bao gồm lương, cổ phiếu và tiền thưởng. Đợt chia cổ phiếu này được đánh giá diễn ra khá bất thường và được chuyển cho 10-20% kỹ sư.

Meta đang đẩy mạnh nỗ lực lôi kéo nhân tài từ các bộ phận AR, AI, phần mềm và kỹ thuật phần cứng của Apple. Công ty này đã chào mời bằng những khoản lương lớn trong bối cảnh đang tái tập trung đầu tư cho phần cứng và metaverse.

Tình trạng chảy máu chất xám cũng xảy ra ở nhiều bộ phận khác của Apple, trong đó có nhóm phát triển xe tự lái. Yêu cầu nhân viên trở lại làm việc tại văn phòng và thái độ cứng rắn của giới lãnh đạo cũng khiến nhiều người rời bỏ hãng sản xuất iPhone.

Điệp Anh (theo Bloomberg)Có thể bạn sẽ quan tâm: